Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Nghệ thuật được tạo nên từ những “hòn sỏi”

(MTD) Bạn có bao giờ thấy những tác phẩm nghệ thuật làm từ “sỏi đá”? Cùng Mây ngắm nhìn nghệ thuật độc đáo này, tạo thêm màu sắc sinh động cho tuần mới nhé!

Đầu tiên là chị Trần Thị Mỹ Hạnh, người họa sĩ đã thổi hồn vào những hòn sỏi vô tri, biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật đẹp đến không ngờ.

Tuổi thơ của chị vốn gắn liền với sỏi và suối, bởi quê chị ở xã Hòa Bắc cách trung tâm thành phố 20km theo hướng song song gần đèo Hải Vân. Từ nhỏ, chị đã lớn lên trong ngôi nhà cạnh bến sông, nơi có những bãi sỏi trải dài.
Cùng với đam mê hội họa vô tận, chị đã cho ra đời những tác phẩm vô cùng độc đáo
Hết dáng hình con vật, sỏi lại hóa vào mái tóc của người thiếu nữ, cùng các vỏ sò, vỏ ốc tạo nên mái tóc đầy nghệ thuật, thu hút

Ở nước ngoài, nhiều nghệ sĩ hội họa cũng có cách “vẽ” sỏi rất thú vị. Như Jon Foreman đến từ xứ Wales vốn nổi tiếng với những tác phẩm Land Art mê hoặc được tạo nên từ cát, sỏi, lá cây,… bất kể vật liệu gì liên quan tới thiên nhiên.

Năm 2021, Jon Foreman đã dành toàn thời gian cho loạt sắp đặt mới, nơi những viên sỏi sẽ có nhiều hình dạng lạ mắt
Từ các dọc chéo đan xen, vòng tròn đồng tâm đa sắc cho đến hiệu ứng ảo giác phóng to hay tái tưởng tượng về hình dạng của sóng
Nhưng bạn biết không, tác phẩm của Jon không chỉ là công việc mà anh thích thú…
… nó còn là một phương pháp trị liệu tinh thần, một lối thoát khỏi những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày
Những tác phẩm của Jon Foreman thật sự gây ấn tượng

Từ lúc nào mà rác hay sỏi đá trở nên có sức hút đến vậy, từ lúc nào vỏ ốc lại hóa vương miện của người phụ nữ quyền lực kiêu hãnh, hay mái tóc hoa cài đầy nhớ thương, thậm chí sỏi đá cũng là phương thức trị liệu tinh thần? Đó là cái hay của nghệ thuật, cái hay trong sự sáng tạo không ngừng nghỉ của con người. Phải chăng đã đến lúc rác phải “chuyển nhà”?

Du Mục

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!