Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Nhà báo Lê Minh Hạ viết về cà phê Mây Thong Dong

(MTD) Nhà báo Lê Minh Hạ là một cây viết đa năng, facebooker được nhiều người biết đến với nickname “Hạnh phúc lang thang” (từ thời blog của Yahoo!). Hiện anh là cây viết tự do, người dẫn chương trình cho một số phòng trà, chương trình thiện nguyện. Anh đã vài lần đến Mây Thong Dong coffee và có bài chia sẻ dưới đây…

Khung cửa bình yên của Mây Thong Dong – Ảnh: Lê Minh Hạ

Bình Thạnh có quán nhỏ này!

Nằm trên con đường nhỏ, ngắn, gần như thẳng băng, là con đường ngắn nhất nối 2 con đường Nơ Trang Long và Phan Văn Trị to lớn dài ngoằn và hay uốn éo lượn lờ, cái quán cũng nho nhỏ rất cân xứng với của con đường có tên Trần Qúy Cáp ấy.

Quán nhỏ nhắn và tạo cảm giác nhẹ nhõm khi bước vào, trang trí khá tiết chế nên không mệt mắt. Chủ quán viết sách, bán sách, xuất bản sách nên không lạ khi hình trang trí trên tường là bìa sách và cũng có thể thấy sách ở nhiều nơi trên kệ.

Nhà báo Lê Minh Hạ

Không gian nhỏ nhắn bên trong chỉ vừa đủ 5 bộ bàn và 4 cái ghế có khung bàn dài bên khung cửa kiếng nhìn ra đường. Khách đến vì thế, hoặc là rộn ràng chuyện nọ lan chuyện kia giữa những người đã quen biết thân mến của nhau khi quán vắng, nhất là bạn bè cùng làm sách, làm báo, có khi là giới tu sĩ, hoặc là rù rì rủ rỉ vừa đủ nghe với nhau khi quán đông.

Hoặc chẳng cần nói, ngồi ôm cuốn sách nào đó để đọc. Sách mang theo hoặc lấy đọc ở đây, thích, có thể mua nữa. Chủ quán là tác giả sách và đang làm sách đó. Hoặc có khi khách chẳng cần đọc, chẳng cần ai kề bên, chỉ một mình một túi vào quán, gọi ly nước, rồi lấy len ra đan miệt mài trong một tối cuối năm, làm khách của quán là tôi tui ngồi sau cứ nhơ nhớ, cứ muốn khe khẽ hát Mỗi mùa đông đến, em ngồi đan áo ấm ra sa trường…

Bánh mì 0 đồng và nước uống miễn phí ở Mây Thong Dong coffee

Quán nhỏ, nhưng rất hào phóng chừa chỗ cho không gian bên ngoài, dù chỉ kê một bộ bàn ghế. Vỉa hè đủ để một số chiếc xe máy nhưng vẫn luôn chừa chỗ để có cái bình nước uống, có cái tủ để những ổ bánh mì miễn phí phục vụ người đi đường cần, tạt qua lấy khi khát nước, đói lòng mà túi đà cạn.

Ngồi ở quán đây, được cái tiện là ghé quán chay Thiền Ý hoặc làng nướng sát bên cạnh rồi ghé quán hoặc ngược lại, ngồi quán đói bụng thì tùy nhu cầu chay mặn mà ghé 2 quán kề bên.

Ấy là tôi đang nói về một cái quán nước mang tên nghe thiệt là nhẹ nhõm – Mây Thong Dong – ở số 34A đường Trần Qúy Cáp, P.11, Bình Thạnh, Sài Gòn.

Nhà báo Lê Minh Hạ và tác giả của Mây Thong Dong – nhà văn Nguyễn Đinh Khoa

Quán của một người bạn thiện lành, một đồng hương xứ Quảng, một “đồng môn” cùng khóa tu “xuất gia gieo duyên” ở chùa Huyền Không ngoài Huế, cũng là một cựu đồng nghiệp của tôi, nay chuyển hẳn sang làm ngành xuất bản, sau khi đã ra khá nhiều đầu sách.

Người sao viết sách vậy, và nay mở quán cũng vậy, nhẹ nhàng thong dong, khiến kẻ luôn hiếu động tuổi 50 mà ngỡ như trẻ thơ vào quán cũng đằm hơn, ung dung, thư thả uống nước mà chuyện trò. Có lẽ vì vậy mà tui tự giới hạn, chỉ đi với một số người bạn thiện lành khi tới đây.

Thiệt, sẽ rất chỏi nếu vô đây bày mưu mô hay nói xấu người khác, rất khó, vì cao hứng là… bàn bên nghe hết đó (ha ha).

Một số hình ảnh nhà báo Lê Minh Hạ chụp và đăng từ Mây Thong Dong coffee:

MÂY THONG DONG coffee
– 34A Trần Quý Cáp, P.11, Bình Thạnh
– mở cửa từ 7-22h hằng ngày
– app phục vụ (mang đi): GrabFood, Beamin, Shopee, Loship
– https://coffee.maythongdong.vn/

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Lê Minh Hạ

Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!