Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Những cách “tân trang” ghế sofa đón năm mới

(MTD) Một trong những vật dụng phổ biến mà nhiều gia đình không thể thiếu chính là sofa. Như vậy, làm thế nào để vệ sinh sofa nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm chi phí?

Không nhất thiết phải dùng đến hóa chất hoặc các dịch vụ vệ sinh đặc biệt đắt tiền, chúng ta cũng có thể làm sạch ghế sofa vải bằng các biện pháp thông thường tại nhà.

Máy hút bụi

Có những phụ kiện hút bụi trên thị trường đã được phát triển đặc biệt để tiếp cận các sợi của vải bọc và hút tất cả bụi. Tất nhiên, điều này cũng thu thập các hạt bụi bẩn thô còn lại như vụn thức ăn hoặc bọ len. Tuy nhiên, để phương pháp này có hiệu quả, bạn cũng cần một máy hút bụi mạnh mẽ để không quá nóng nhanh chóng ở cài đặt cao này.

Tĩnh điện

Bạn có nhớ khi chúng ta học về tĩnh điện trong trường học? Nếu lúc đó bạn nghĩ rằng những kiến ​​thức này sẽ không bao giờ hữu ích thì chắc chắn bạn đã nhầm.

Tất cả những gì bạn cần là một đôi găng tay cao su cho phương pháp này. Đặt nó vào và xoa đều lên vải ghế sofa. Do tĩnh điện, găng tay hút tất cả các hạt bụi nhỏ bị mắc kẹt trong chiếc ghế sofa yêu thích của bạn. Để làm sạch chúng, chỉ cần đợi cho tĩnh điện biến mất, sau đó rũ bỏ bụi ngoài trời.

Nếu bụi đặc biệt cứng đầu, hãy làm ẩm găng tay một chút và lặp lại quy trình. Thật ngẫu nhiên, phương pháp này không chỉ loại bỏ bụi mà còn cả tóc và lông động vật, những thứ mà những người yêu động vật biết rất rõ, đặc biệt khó loại bỏ khỏi vải.

Khi bạn loại bỏ bụi và tóc trên ghế sofa, đừng quên làm tương tự đối với gối và chăn bông của bạn. Tháo miếng đệm ghế và lau sạch cả mặt dưới và mặt sau. Mặc dù chúng thường không thể nhìn thấy, nhưng có thể có rất nhiều bụi bẩn dưới và sau chúng.

Loại bỏ vết bẩn trên ghế sofa vải

Một khi ghế sofa vải của bạn đã được lau sạch bụi bẩn thì chắc chắn nó vẫn không bị bóng. Bạn có thể nhận thấy những vết bẩn hoặc mùi khó chịu. Trước tiên, bạn nên tìm một nhãn nhỏ trên ghế sofa của mình. Loại vật liệu và các phương pháp làm sạch được khuyến nghị nên được lưu ý ở đó. Các nhà sản xuất hiện được yêu cầu thêm các nhãn này. Trong trường hợp bạn đã cắt nó trong quá khứ, bạn có thể tìm thấy thông tin về sản phẩm của mình trên trang web của nhà sản xuất.

Các phương pháp làm sạch khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào loại vải. Với trường hợp có thể tháo rời, bạn nên tháo vải nệm và giặt trong máy giặt ở 30 độ C. Còn với trường hợp gắn cố định, bạn nên tìm chất tẩy rửa để loại bỏ vết bẩn. Nếu bạn không chắc liệu dung dịch tẩy rửa có làm hại vải ghế sofa của bạn hay không, bạn chỉ cần thử dung dịch này lên một miếng nhỏ ở mặt dưới của đệm ghế. Nếu vải bị phai màu hoặc mất màu theo bất kỳ cách nào, tốt hơn là bạn nên mua chất tẩy rửa đặc biệt hoặc chọn dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp.

Một số chất tẩy rửa gia dụng có thể mang lại hiệu quả cho việc làm sạch ghế sofa vải

Tẩy vết bẩn tự chế

Tất cả những gì bạn cần là một bình xịt, 3/4 cốc nước ấm, 1/4 cốc giấm táo hoặc trắng và 1 thìa nước rửa bát. Bạn cũng có thể thêm một vài giọt tinh dầu tùy thích nếu muốn. Lắc đều hỗn hợp, sau đó xịt lên vết bẩn và dùng bàn chải, miếng bọt biển hoặc vải sợi nhỏ chà xát cho đến khi vết bẩn biến mất. Rửa sạch với một ít nước, thấm bằng vải khô và để khô trong không khí.

Nếu vết bẩn vẫn còn, chỉ cần lặp lại quy trình một lần nữa. Bạn cũng có thể tăng lượng giấm. Không bao giờ sử dụng giấm táo hoặc rượu vang, nước giặt có màu hoặc tinh dầu trực tiếp trên vải ghế sofa sáng màu vì chúng có thể để lại vết bẩn. Đối với vải trắng, hãy sử dụng giấm trắng và cồn tẩy rửa của hiệu thuốc theo tỷ lệ 1: 1.

Tẩy mùi tự chế

Để khử mùi khó chịu trên ghế sofa, bạn chỉ cần phủ một lớp nhẹ baking soda lên những khu vực bị ảnh hưởng hoặc toàn bộ ghế sofa. Chà xát bột bằng bàn chải, sau đó để qua đêm. Đừng quên chặn con bạn hoặc thú cưng của bạn vào phòng. Sau khi baking soda phát huy tác dụng trong vài giờ, bạn chỉ cần hút sạch bằng máy hút bụi.

Ngoài ra nếu muốn khử mùi, bạn chỉ cần cho barking soda hoặc than hoạt tính và lá thơm khô vào túi vải. Bạc hà, hoa oải hương, cánh hoa hồng, sả, hương thảo và bạch đậu khấu mang lại hương thơm mạnh mẽ và kéo dài. Nhét túi thơm dưới đệm ghế và thỉnh thoảng thay khi mùi thơm hết.

Mây Thong Dong

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!