Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Ra mắt sách “Sáng ý tưởng, tạo thành công – giữ chất riêng, làm khác biệt”

(MTD) Cuốn sách mới này của tác giả Nam Kha, được thiết kế theo định dạng book magazine hiện đại, kĩ thuật in “4 bìa trong 1” cho bạn thỏa sức hô biến cuốn sách theo sự sáng tạo của mình và tặng kèm 2 tấm thiệp sáng tạo để bạn trang trí góc học tập, làm việc hoặc tặng cho những người mình yêu thương.

Sáng ý tưởng, tạo thành công

Ở cuộc cách mạng công nghệ 4.0, yếu tố sáng tạo ngày càng được đề cao và trở thành một kĩ năng cần thiết trong học tập, làm việc. Các dự báo tương lai về sự biến mất của công việc có tính chất lặp đi lặp lại và sự lên ngôi của những công việc mang tính sáng tạo dần trở thành hiện thực, thậm chí tạo ra một làn sóng thay đổi mạnh mẽ trong thời gian mọi người thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đặc biệt, nhờ có sự hỗ trợ đắc lực của các nền tảng mạng xã hội và thiết bị thông minh như smartphone, nhiều ngành nghề mới ra đời như: vlogger, content creator, KOL/ Influencer, streamer… được cộng đồng đón nhận, hưởng ứng nhiệt tình. Bên cạnh các tên tuổi nổi tiếng trên mạng xã hội thuộc gen X, Y như Khoai Lang Thang, Giang ơi, Fabo Nguyen…, những gương mặt gen Z cũng đã sớm ghi điểm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tiêu biểu như cậu bạn Nguyễn Duy Khang (kênh KENJUMBOY) đã tập tành làm clip từ những năm cấp 2 và hiện có hơn 670.000 người theo dõi. Chính những mảnh ghép ấy đã tạo nên một bức tranh mới cho nền kinh tế hậu COVID-19: Creator Economy – Nền kinh tế sáng tạo nội dung, hứa hẹn nhiều tiềm năng đang chờ bạn khai phá!

Cuốn sách mới của Nam Kha

Bạn thấy đó, ý tưởng sáng tạo luôn hiện diện khắp nơi trong cuộc sống nhưng không phải ai cũng nhận ra và dám nắm bắt cơ hội để đạt được thành công. Lí do đơn giản là vì khi nhắc đến sáng tạo, nhiều người thường nghĩ nó rất lớn lao, xa vời trong khi thực tế thì lại rất gần gũi. Theo chia sẻ của nhà sáng tạo Nguyễn Thanh Mỹ trong chương trình Ngày trở về – năm 2020, có 4 cách để chúng ta sáng tạo: Làm đúng những gì đang bị sai – Làm tốt hơn những gì đang có – Làm xuất hiện những cái chưa có – Làm thật tốt một dấu ấn để lại cho đời. Tùy theo khả năng mà mỗi người sẽ sáng tạo nhiều cách khác nhau, ở các cấp độ khác nhau… chứ không có một công thức chung nào dẫn đến thành công. Vì sự rập khuôn chính là kẻ thù của sáng tạo và việc đi lại con đường của người khác sẽ khiến bạn trở thành một chiếc bóng mờ nhạt mà thôi!

Giữ chất riêng, làm khác biệt

Lật ngược cuốn sách “Sáng ý tưởng, tạo thành công – Giữ chất riêng, làm khác biệt”, bạn sẽ được gặp gỡ các nhân vật tiêu biểu và lắng nghe câu chuyện về những ngày đầu ấp ủ ý tưởng, khởi động quá trình sáng tạo và biến ước mơ thành hiện thực.

Đó là travel blogger – nhiếp ảnh gia Tâm Bùi và hành trình vượt qua đường biên của những nỗi sợ vô hình khi từ bỏ một công việc ổn định nhưng nhàm chán để tìm kiếm đam mê đích thực. Chị Phương Thu Thủy vì không muốn làm những sợi tóc xoay vòng trong bồn rửa mặt nên vác ba lô lên đường khám phá Ấn Độ mặc cho những lời “hù dọa” vây quanh. Anh Tuấn Trần (founder Việt Sử Kiêu Hùng) đã rất sáng tạo khi biến lịch sử thành ý tưởng triệu đô với các dự án phim diễn họa được cộng đồng đón nhận nhiệt tình. Bạn Nguyễn Phương Vy (sinh viên trường ĐH Mỹ Thuật) bày tỏ tình yêu với loại hình nghệ thuật hát Bội bằng việc sáng tạo ra bộ chữ “Bội tự”… Sự khởi đầu nào cũng gặp nhiều thử thách nhưng phép màu chỉ xuất hiện khi chúng ta luôn tin tưởng và nỗ lực hết mình để dám dấn thân vào con đường đã chọn. Và các câu chuyện truyền cảm hứng nối dài trong sách sẽ tiếp thêm năng lượng tinh thần để bạn tự tin theo đuổi niềm đam mê, vượt qua khó khăn bằng nhiều ý tưởng mới và gặt hái thành công.

Một cuốn sách thú vị bạn nên tìm đọc trong hôm nay

Điều thú vị là những câu chuyện này tuy không “bắt trend” nhưng đã được kiểm chứng qua thời gian và vẫn đem đến những giá trị nhất định hữu ích cho bạn đọc. Ngay cả các nhân vật trong sách cũng bồi hồi xao xuyến khi một lần nữa được nhìn lại những cột mốc rực rỡ của tuổi trẻ mình đã đi qua. Qua ngòi bút tường thuật của nhà báo Nam Kha, các câu chuyện ấy được kể một cách tự nhiên, gần gũi, thân thương như một lời tâm tình với các bạn trẻ, chứ không “lên gân” giáo điều một cách khô cứng. Để khi gấp cuốn sách lại, mỗi người có thể chiêm nghiệm và tự rút ra cho mình những thông điệp, bài học thú vị áp dụng vào cuộc sống hằng ngày.

Sách do NXB Phụ nữ Việt Nam ấn hành, của Nam Kha, thể loại Kĩ năng sống – Truyền cảm hứng – Hướng nghiệp; độ dày 200 trang, giá bán 119.000đ

Link mua sách: https://shop.maythongdong.vn/sang-y-tuong-tao-thanh-cong-giu-chat-rieng-lam-khac-biet/

P.V

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!