Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Ronda đô thị treo giữa những tầng mây

(MTD) Ronda là một thị trấn cổ xinh đẹp, nằm cheo leo trên vách núi ở độ cao 760m, thuộc tỉnh Málaga của Tây Ban Nha. Thị trấn này được mệnh danh là “đô thị treo giữa những tầng mây”.

Với khung cảnh hùng vĩ nhưng cũng không kém phần lãng mạn, cổ kính, ẩn mình sau những tầng mây, thật khiến cho biết bao du khách đắm say

Tây Ban Nha chưa bao giờ khiến người ta hết bất ngờ bởi những cảnh quan thiên nhiên cũng như dấu ấn văn hoá lịch sử nơi đây, với những điệu nhảy flamenco sôi động, thủ đô Madrid nhộn nhịp cùng những cung điện nguy nga tráng lệ.

Sông Guadalevin chảy qua chia Ronda thành hai nửa: phía Bắc là La Ciudad và phía Nam là El Mercadillo

Đặc biệt, ở miền Nam Tây Ban Nha, nơi có những cung đường dẫn đến núi non cheo leo, chính là nơi toạ lạc một trong những thị trấn cổ xinh đẹp bậc nhất “xứ sở Bò Tót” – Ronda.

Puente Nuevo, cây cầu hoành tráng và hùng vĩ của Ronda Tây Ban Nha

Ronda là sự kết hợp giữa La Ciudad hay còn biết đến với ngôi làng trắng với những dãy nhà thấp xen lẫn trong những con hẻm nhỏ, ngoằn ngèo tựa như một mê cung; và El Mercadillo gây ấn tượng bởi lối kiến trúc cổ điển được giữ nguyên vẹn từ thế kỉ 18,19.

Không chỉ là cây cầu để đi lại mà còn là cây cầu nối liền nét hiện đại và cổ kính của Ronda Tây Ban Nha

Ba điểm nổi bật nhất của Ronda có thể kể đến là: Trường đấu bò Corrida Goyesca, Mirador de Ronda và Ba cây cầu nối giữa cổ điển – hiện đại.

Tây Ban Nha là cái nôi của nghệ thuật đấu bò tót và Corrida Goyesca, nằm nổi bật giữa lòng Ronda, được xem như là một trong những đấu trường đẹp nhất Tây Ban Nha

Ngoài ra, trong tòa thành cổ này, còn có rất nhiều mảnh vỡ hấp dẫn của sự chiếm đóng suốt 700 năm bởi người Moors được phát hiện.

Mirador de Ronda, nơi gói gọn cả miền Nam Tây Ban Nha vì du khách có thể ngắm toàn cảnh miền Nam Ronda từ đây

Và, Ronda cũng là thị trấn rượu vang hàng đầu của Costa del Sol, với hơn 20 nhà máy rượu vang được mở cho các chuyến thăm ở vùng nông thôn địa phương.

Phòng tắm Ả Rập nằm ở phía Đông Ronda cũng là một trong những địa điểm cổ kính nổi bật

Tất cả đã khiến Ronda trở thành một trong những điểm tham quan ấn tượng nhất của Tây Ban Nha.

Toàn cảnh Ronda từ trên cao

Du Mục tổng hợp

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

maythongdong
Bảo Trầm – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!