Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Sách mới: Bảo đảm tự do tôn giáo trong pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam

Cuốn sách của Ths Bùi Thị Kim Hằng, là một sư cô tu theo Hệ phái Khất sĩ, vừa được Nxb Tôn Giáo và Mây Thong Dong liên kết xuất bản, ấn hành trong tháng 7 vừa qua.

Sách chuyên về luật, đặt vấn đề “bảo đảm tự do tôn giáo” được ThS Kim Hằng thực hiện, trong khuôn khổ đề tài tốt nghiệp Thạc sĩ. PGS.TS Trần Thị Thùy Dương (Trường ĐH Luật TP.HCM) nhận định: nội dung sách mang góc nhìn độc đáo của một nhà khoa học đồng thời là một vị tu hành – Sư cô Thích nữ Hằng Liên, Thạc sĩ Luật học.

Cuốn sách của sư cô Thích nữ Hằng Liên – ThS Bùi Thị Kim Hằng vừa được ấn hành tháng 7-2023. Ảnh: H.L

Theo PGS.TS Trần Thị Thùy Dương, đọc sách, bạn đọc sẽ trả lời được những câu hỏi khá phức tạp nhưng cũng thú vị sau: Pháp luật quốc tế và pháp luật quốc gia quy định thế nào về tự do tôn giáo, và những quy định ấy được áp dụng ra sao trên thực tế? Làm thế nào để một mặt bảo đảm tự do tôn giáo trên văn bản cũng như trong thực tiễn áp dụng pháp luật, mặt khác ngăn ngừa rủi ro lạm dụng tự do tôn giáo gây ảnh hưởng đến lợi ích công cộng, ổn định xã hội và các quyền, tự do cơ bản khác của con người?

Trong lịch sử phát triển của loài người, tôn giáo luôn có sức ảnh hưởng vô cùng mạnh mẽ. Ảnh hưởng của tôn giáo có thể vượt ra ngoài biên giới quốc gia và dài hơn thời gian tồn tại của các chính quyền. Giáo lý tôn giáo có thể được áp dụng lâu hơn và phổ biến rộng hơn, sâu hơn các bộ luật hay điều ước quốc tế. Triết lý tôn giáo có thể được truyền bá, len lỏi đến từng cá nhân, gia đình, khu phố, làng xóm; làm thay đổi nhân sinh quan, thế giới quan, tiêu chuẩn đạo đức, thái độ sống, suy nghĩ, lời nói, hành động, thói quen, văn hóa của nhiều bộ phận trong cộng đồng. Sức ảnh hưởng này, không phải bộ luật nào hay cơ quan làm luật, thi hành luật nào cũng có” – PGS.TS Trần Thị Thùy Dương

Sau đây là những nội dung chính của sách:

Nội dung chính của sách, tuy ngắn (92 trang) nhưng chứa đựng kiến thức phong phú, mới mẻ

Trường An

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!