Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Siêu thị lưu động 0 đồng của chùa Lá

Mỗi ngày các “siêu thị lưu động 0 đồng” sẽ phát khoảng 300 phần quà (400.000 đồng/phần), gồm gạo, mì, đường, nước tương, gia vị và rau củ quả, thực hiện trong gần 2 tháng nay.

Theo đó, Quỹ bảo trợ Thiện Nhơn Bồ Đề thuộc chùa Lá (quận Gò Vấp, TP.HCM) đã thực hiện chương trình trên, nhằm hỗ trợ công nhân, người bán vé số, người vô gia cư, lao động nghèo vượt qua đại dịch.

Thượng tọa Thích Nhuận Tâm, trụ trì chùa cho biết, hoạt động này triển khai từ ngày 11-6 đến nay, tại các chốt cách ly, khu nhà trọ, gầm cầu.

“Hoạt động thiện tâm được chùa triển khai thường xuyên tại TP.HCM và nhiều tỉnh thành”, Thượng tọa nói thêm.

Người dân đi chợ 0 đồng do chùa Lá tổ chức

Trước đó, hồi giữa tháng 5-2021, khi dịch bệnh bùng phát, chùa Lá cùng các mạnh thường quân cũng mở nhiều đợt hỗ trợ nhu yếu phẩm đến những người vô gia cư, người bán vé số, bán hàng rong, người khuyết tật…

Tổng cộng, thời gian qua, hơn 200 tấn rau quả được chùa Lá cùng các nhà tài trợ trao tới các chùa, các khu dân cư, khu cách ly trên địa bàn TP.HCM.

Theo Thượng tọa Nhuận Tâm, chùa còn phát hàng chục tấn gạo, nhu yếu phẩm và 500 triệu đồng đến những người có hoàn cảnh khó khăn trong thời điểm dịch bệnh.

Chùa Tâm Ấn – TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) – là nơi chia sẻ rau củ quả với chùa Lá

Chùa Lá được nhiều người biết đến – là nơi 10 năm nay dạy 6 ngoại ngữ (tiếng Anh, Đức, Pháp, Trung, Nhật, Hàn) miễn phí cho hàng chục ngàn người theo học. 

Triệu Vũ Giang

Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!