Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Sống tối giản cũng là một cách giảm stress hiệu quả

(MTD) Bạn có bao giờ suy nghĩ đến sự tương đồng giữa nội tâm và ngoại cảnh không? Nhiều dẫn chứng khoa học đã chỉ ra rằng, sự xáo trộn, băn khoăn, bức bối, mệt mỏi hay trống rỗng mà bạn nhận thấy, một phần là bởi sự tác động từ những gì bạn tiếp nhận bằng mắt. Do vậy, việc sắp xếp lại không gian sống và tập cách sống tối giản là bước đầu giúp tâm trạng bạn chuyển biến tích cực hơn đấy.

Lối sống tối giản cũng đang được nhiều chuyên gia, kiến trúc sư, hay thậm chí là nhiều người trên thế giới theo đuổi và áp dụng như một giải pháp hữu hiệu, giúp cân bằng và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trong cuốn The life-changing magic of tidying (tạm dịch: Phép màu thay đổi cuộc sống từ việc dọn dẹp), “nữ hoàng dọn dẹp” Marie Kondo đã so sánh việc “detox” cho căn nhà cũng giống như đang detox cho chính nội tâm của mỗi người vậy.

Sống tối giản từ việc buông bỏ

Buông bỏ những thứ bạn không cần là bước đầu tiên để thiết lập lối sống tối giản. Hãy nhìn khắp mọi ngóc ngách trong nhà và lập danh sách những gì bạn thực sự cần.

Đối với hầu hết mọi người, tủ quần áo, kệ sách và nhà kho thường là những nơi tập trung nhiều đồ đạc nhất trong nhà. Trong đó, phần lớn đều là những món đồ bám đầy bụi do không được sử dụng trong một thời gian. Hãy suy nghĩ rằng liệu bạn có cần phải sử dụng đồ nội thất như: bàn, ghế, tủ quần áo hay không?

Bạn có thể kiếm được một số tiền khá khá từ việc thanh lý đồ cũ trên các hội nhóm facebook. Hoặc bạn cũng có thể quyên góp quần áo, sách vở cho những tổ chức từ thiện chẳng hạn. Khi sự lộn xộn, bừa bộn không còn nữa, bạn sẽ cảm thấy vô cùng nhẹ nhõm, thoải mái.

Tái lập không gian mới

Một mặt bằng trống là điều kiện lý tưởng nhất để bạn có thể bắt đầu thiết lập lại không gian sống tối giản. Hãy tạo ra một không gian mang đến cho bạn cảm giác yên bình.

Trước hết, với sàn nhà, bạn nên chọn loại sàn gạch kích thước lớn, bề mặt nhẵn, màu sáng, không hoa văn để đảm bảo tinh thần tối giản cho ngôi nhà.

Đối với phần tường, giấy dán tường hoa văn hoặc sơn tường màu sáng là điều cấm kỵ. Thay vào đó, bạn nên sử dụng các màu trung tính như: trắng, xám hoặc đen. Căn phòng của bạn sẽ trở nên trực quan, tinh tế hơn và những món đồ nội thất dễ dàng thể hiện được bản sắc của chúng.

Thiết kế rõ ràng, chọn đồ nội thất phù hợp

hãy trang bị cho ngồi nhà bằng những món đồ nội thất mà bạn thực sự cần. Tập trung vào giường, bàn, ghế, bếp, sofa và đừng quên các quy tắc sau: 

1. Thiết kế càng rõ ràng và tối giản càng tốt. Đồ nội thất tối giản thường được lấy cảm hứng từ phong cách Bauhaus.

2. Đừng quên không gian lưu trữ. Tốt nhất bạn nên lắp đặt thêm 1 hệ tủ âm tường vì chúng không chiếm nhiều không gian. Nếu không có sẵn hốc tủ bạn cũng có thể trang bị tủ rời thay thế. Điều quan trọng là không gian lưu trữ của tủ đừng quá lớn, tránh việc bạn phải dọn sạch đồ đạc lại lần nữa. 

Duy trì lối sống tối giản

Những người thực sự theo chủ nghĩa tối giản thường sống và mua một cách có ý thức. Họ chủ yếu quan tâm đến tuổi thọ sản phẩm, tính tối giản và hữu dụng của thiết kế. Điều này là kỷ luật dành cho bất cứ ai sống tối giản. Một khi đã quen với nó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và hạnh phúc thực sự.

Chị Mây

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!