Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

[Suy ngẫm] Một vài ngộ nhận

(MTD) Nhiều khi chúng ta ngộ nhận rằng: Chỉ cần nhắm mắt lại, là hết thấy những điều trái ngang; cụp hai tai, sẽ thôi nghe những điều phiền não; dừng đôi chân, thì nội tâm cũng sẽ hết xao động.

Trong tình cảm, cứ ngỡ một vòng tay ôm ấp vỗ về là đủ. Hàm nghĩa tình cảm vốn bao gồm rất nhiều cái chung: Mục tiêu theo đuổi chung, lợi ích và những mối quan tâm chung, quan niệm về cuộc sống và thú vui chung…

Những kẻ yêu đương, khi không thể tiếp tục thì mong thành bạn bè. Trên thực tế, người đã/đang yêu thật sự, vĩnh viễn không thể trở lại làm bạn bè bình thường. Vì chỉ cần gặp mặt, đã khiến họ mềm lòng, chút va chạm dễ đánh mất sự tự chủ, một ánh nhìn thôi cũng có thể khiến đôi bên muốn quay lại như ngày trước.

Trong các mối quan hệ, người đã từng thân thiết nay trở nên xa cách, nhất định có lý do riêng. Nếu đã hết lòng, thì không có gì phải hối tiếc, cũng không cần truy cứu xem ai là người rời đi trước. Đừng bao giờ đánh đổi điều gì chỉ để níu kéo một mối quan hệ. Trà nguội rồi, có châm thêm cũng không còn hương vị vốn có; Người muốn đi, dù níu kéo cũng đâu thể có cảm giác như ngày xưa.

Khi gặp chuyện, chúng ta muốn có người lắng nghe và thấu cảm. Trên thực tế, kẻ hiếu kỳ muốn biết về bạn luôn nhiều hơn người thật lòng quan tâm, những trường hợp “giậu đổ bìm leo” trên đời cũng không hiếm. Nên khi quyết định chia sẻ một câu chuyện, hãy chắc rằng phía bên kia là người bạn tin tưởng, chí ít cũng vô hại với điều mình sắp nói ra. Bằng không, sẽ phải đi dọn dẹp tàn dư, vết thương lòng lại sâu hơn một đoạn.

Chúng ta thường dựa vào số tuổi và ngoại hình để đánh giá chuyện già trẻ. Thật ra, một người được xem là già, không bắt nguồn từ sợi tóc bạc đầu tiên, cũng không đến từ những nếp nhăn trên khuôn mặt. Chỉ khi bạn cho phép mình buông xuôi, thôi không phấn đấu nữa, mới là dấu hiệu đầu tiên của sự tàn úa. Người sống ở đời, tuổi tác ngày một lớn là điều tất yếu, nếu biết nuôi dưỡng trái tim tươi trẻ, sẽ không bao giờ già.

Mong bạn và tôi sẽ trải qua những ngày tháng thanh bình và hài hòa với cuộc sống, tạo dựng được phiên bản tốt đẹp nhất của mình.

Suối Thông biên dịch

Bảo Trầm – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!