Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Tấm lòng của thủ lĩnh câu lạc bộ Thiện Duyên giữa mùa giãn cách

Từ 31-5 đến nay, Sài Gòn bùng dịch và liên tiếp có ca nhiễm trong cộng đồng. Có những ngày số ca nhiễm lên đến trên 2.500 ca; hàng rào phong tỏa – giăng dây cách ly ở nhiều tuyến phố, con hẻm.

Một phần hẻm C8, C7C đường Phạm Hùng, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh – nơi đặt văn phòng Câu lạc bộ Thiện Duyên cũng bị cách ly.

Nhìn thấy bà con chòm xóm bị cách ly đột xuất, dù đang không được khỏe nhưng chị Bích Đào – chủ nhiệm Câu lạc bộ Thiện Duyên cũng dấn thân đi xin và nhận rau, củ, quả về chia lại cho khu cách ly cùng bà con nghèo trong xóm.

Nói với Mây Thong Dong, thủ lĩnh của Câu lạc bộ Thiện Duyên bày tỏ: “Những ngày này ra đường khó khăn, nhưng nghĩ đến bà con khu vực phong tỏa không có rau củ, thức ăn tôi không chịu được nên phải lấy xe máy chạy đi đến điểm tập kết rau, củ chở về phân phát cho bà con”.

Theo chị Đào, những ngày trước có chị Nhung – nhóm từ thiện Phước Hạnh; thầy Nguyên Tịnh – Tăng chúng chùa Tào Khê (Long An); chị Hoàng Kim – cựu phóng viên báo Thanh Niên đã chở xe rau đến đầu hẻm nên việc phân phát cho bà con dễ dàng hơn.

Với kết nối yêu thương, chị Bích Đào cùng Câu lạc bộ Thiện Duyên đã gieo duyên lành cho nhiều người, sẻ chia trong nhiều hoạt động

“Dịch bùng nhanh quá, ngày nào cũng là những con số tăng, những người sống trong khu cách ly chợt sống chậm lại, họ thương nhau hơn, chia sẻ với nhau bó rau, cái trứng”, thủ lĩnh Đào nói.

Theo chị, những người ở ngoài hàng rào cách ly chia sẻ năng lượng yêu thương với những người đang bị cách ly thông qua những nhu yếu phẩm thường ngày, như một lời nhắn nhủ với bà con, hãy cố gắng tuân thủ chỉ thị 16 để cùng dập tắt bệnh dịch.

Trong những ngày qua, chủ nhiệm Câu lạc bộ Thiện Duyên còn nhận được tịnh tài ủng hộ người Sài Gòn chống dịch từ nhiều người.

“Tôi đã gửi số tiền nhận được đến các đội nhóm, chùa đang nấu ăn cho khu cách ly; ủng hộ xe cứu thương 0 đồng Nhất Tâm – chuyên chở bệnh nhân bị Covid đến bệnh viện”, chị Bích Đào chia sẻ.

Liên Duyên
– Ảnh:
Diệu Anh

Bạn biết câu chuyện tử tế nào trong mùa dịch, chia sẻ với Mây Thong Dong qua email: maythongdong.coffee@gmail.com hoặc zalo: 0933225788. Để những con người tử tế, hành động đẹp lan tỏa nhiều hơn, mang lại năng lượng tích cực, cùng đẩy lùi dịch bệnh.

Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!