Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Tang lễ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh cử hành theo nghi thức “tâm tang”

(MTD) Sáng nay 22-1, trong những ngày cuối tháng Chạp năm Tân Sửu, Sư Ông Làng Mai – Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã an nhiên thị tịch lúc 01:30 giờ khuya tại thất Lắng Nghe, tổ đình Từ Hiếu (Thừa Thiên – Huế, Việt Nam). Người trụ thế 96 tuổi và 70 hạ lạp.

Trong niềm tiếc thương của quý thầy Tổ đình Từ Hiếu, Tăng thân Làng Mai trong và ngoài nước, cùng Tăng Ni, Phật tử khắp nơi trên thế giới, được biết, tang lễ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ được sắp xếp theo di huấn của Người, tức theo nghi thức tâm tang.

Thông tin từ Tổ đình Từ Hiếu, Đạo tràng Mai Thôn cho hay, lễ nhập kim quan nhục thân Thiền sư Thích Nhất Hạnh sẽ được cử hành vào lúc 8:00 giờ sáng mai 23-1-2022. Lễ Trà tỳ diễn ra vào 7:00 sáng ngày 29-1-2022.

Như vậy, tang lễ sẽ kéo dài trong 7 ngày theo hình thức của một “khóa tu im lặng“. Trong suốt thời gian đó, khách thập phương đến thăm viếng sẽ cùng thực tập chung với quý thầy Tổ đình – tâm niệm cúng dường – để toàn bộ Lễ Tâm Tang được diễn ra trong sự im lặng, trang nghiêm, thanh tịnh và nhẹ nhàng.

Đặc biệt, theo di huấn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, sau Lễ Trà Tỳ, Xá Lợi của Người sẽ được an vị tại Tổ Đình Từ Hiếu và các trung tâm khác của Làng Mai ở khắp nơi trên thế giới, mà không cần phải xây tháp.

Du Mục

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!