Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Thầy của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng – nghệ sĩ Trần Nam Anh qua đời

(MTD) Thông tin nghệ sĩ Trần Nam Anh qua đời được truyền đi sáng nay, 21-10, từ nhiều nghệ sĩ, học trò của ông. Tất cả đều bày tỏ sự kính tiếc.

Theo đó, trên trang cá nhân, NSƯT Hữu Châu viết “Về nơi an lạc nhất nhé! Người bạn cùng Trường Nghệ Thuật Sân Khấu 2 của tôi. Nam mô A Di Dà Phật”; đạo diễn Phạm Huỳnh Đông bày tỏ “Kính tiễn Thầy”.

Còn nghệ sĩ – MC Đại Nghĩa thương tiếc: “Em nghe tin mà thắt tim. Có quá nhiều kỷ niệm với thầy nên giờ này em cũng chưa biết phải viết gì đây thầy”.

Theo nghệ sĩ Đại Nghĩa, “… bao năm tháng trôi qua, hết thế hệ này đến thế hệ khác được thầy đào tạo dù có bay cao đến đâu đi nữa thì vẫn luôn kính quý thầy như những ngày đầu còn bỡ ngỡ. Điều đó có lẽ ai cũng hiểu. Em xin cúi đầu thành kính tiễn biệt thầy, một trong những người thầy mà em biết ơn suốt đời”.

Trong khi đó, Đại đức Thích Nguyên Huấn, Trưởng ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Đắk Lắk có lời đưa tiễn: “Ngày xưa khi học môn Tiếng nói sân khấu do Thầy đứng lớp, một trong những điều ấn tượng nhất là Thầy không cần dùng mic, dù khán phòng không phải nhỏ và học viên lại rất đông. Ngoài tiếng nói vang, lớn, ấm thì môn học của Thầy cũng rất lôi cuốn mọi người.

Gần 20 năm không gặp lại Thầy, tuy nhiên thỉnh thoảng vẫn thấy Thầy trên báo chí và một số vai diễn như trong loạt phim Cổ tích Việt Nam, đặc biệt là vai diễn Vua Tịnh Phạn trong bộ phim Phật giáo Ánh Đạo Vàng…”.

Theo cáo phó, Nghệ sĩ Trần Nam Anh mất vào hồi 17h45p ngày 20-10 tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM), sau thời gian điều trị bệnh. Tang lễ của nghệ sĩ Trần Nam Anh tổ chức vào chiều 21-10 tại chùa Ấn Quang. Lễ di quan diễn ra vào sáng 24-10, sau đó thi hài của ông được hỏa táng tại Bình Hưng Hòa.

Trần Nam Anh sinh năm 1963, tại Huế, là diễn viên trong những năm cuối của thập niên 1990. Ông cũng là giảng viên bộ môn Tiếng nói sân khấu của Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM trong nhiều năm.

Trường An

Ảnh tự giới thiệu
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!