Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

“Tình yêu sét đánh” có phải tình yêu đích thực?

(MTD) Theo một nghiên cứu phát hành trên tạp chí Journal of the International Association for Relationship Research cho biết, “tình yêu sét đánh” hầu như chỉ là “sự cuốn hút giới tính mạnh mẽ ban đầu”, nói cách khác đó là sự ham muốn, dục vọng thân xác.

Tình yêu sét đánh, trong tiếng Anh “love at first sight” – tạm dịch sát nghĩa là “yêu từ cái nhìn đầu tiên”.

Nghiên cứu quan sát 500 cuộc hẹn hò của 200 người tham gia nghiên cứu và ghi nhận các cảm xúc về sự cuốn hút, hấp dẫn từ người hẹn hò trong mỗi lần hẹn. Người tham gia nghiên cứu là người Hà Lan và người Đức trong độ tuổi giữa 20.

Nghiên cứu chia làm 3 phần, gồm: một khảo sát trực tuyến, một phỏng vấn trực tiếp và 3 cuộc hẹn hò kéo dài không quá 90 phút mỗi lần hẹn.

Sau các cuộc hẹn, người tham gia nghiên cứu được hỏi về cảm xúc của họ, chẳng hạn như: có phải họ “yêu sau lần gặp đầu tiên không” hay “mức độ thu hút và quyến rũ về mặt thể chất (thân xác) họ cảm nhận từ đối phương của mình”. Các “thành tố của tình yêu” được đo bởi “sự gần gũi, thân mật”, “cam kết yêu thương” và “sự đam mê”.

Trong tất cả những cuộc hẹn, có tổng cộng 49 cuộc hẹn được cho là tình yêu sét đánh, từ 32% số người tham gia nghiên cứu.

Và đa số các trường hợp cho là tình yêu sét đánh được thuật lại, các yếu tố then chốt của tình yêu đặc biệt là “cam kết yêu thương” và “sự thân mật, gần gũi” bị bỏ qua trong các cuộc gặp gỡ. Tuy nhiên, hầu hết trong mỗi trường hợp tình yêu sét đánh, cảm xúc thu hút thân xác từ đối phương của người tham gia tăng đến những mức cao đáng lưu ý.

Người nữ chiếm 60% số người tham gia nhưng đa số các lần gặp để lại tình yêu sét đánh là ở nam giới. Và các trường hợp này gần như hoàn toàn không mang tính song phương, tức chỉ một chiều từ người nam.

Nghiên cứu kết luận, tình yêu sét đánh chỉ là cảm xúc ham muốn và dục vọng thân xác tức thời chứ không phải xuất phát từ sự cam kết để thiết lập mối quan hệ yêu thương chính thức.

Trần Trọng Hiếu
 (theo Live Science)

maythongdong
Bảo Trầm – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!