Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

TP.HCM hơn 12.500 ca nhiễm, người dân ra đường không chính đáng bị phạt

Trưa 11-7, Bộ Y tế cho biết Việt Nam ghi nhận 633 ca Covid-19, riêng TP.HCM 600 ca, đưa tổng ca nhiễm ở TP.HCM lên hơn 12.000 ca.

Cụ thể, số ca mới nâng tổng số ca nhiễm tại TP HCM lên 12.658, Bắc Giang 5.710, Hà Nội 503, Hưng Yên 166, Hà Tĩnh 124, Bình Định 20, Hải Phòng 17, Bình Thuận 17, Thanh Hóa 15, Lâm Đồng 11, Ninh Thuận 4, Đăk Nông 2.

Tổng số ca nhiễm cộng đồng từ ngày 27-4 đến nay là 25.564, ghi nhận ở 58 tỉnh thành.

Bốn bệnh viện dã chiến tại TP.HCM điều trị Covid-19 sau một tuần đã hoạt động hết công suất, nhân viên y tế vừa thăm khám, điều trị, vừa phát cơm và tham gia dọn vệ sinh.

Tại buổi họp trực tuyến về chống Covid-19 với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sáng nay, 11-7, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, TP chuẩn bị sẵn sàng phương án điều trị với 50.000 giường; khảo sát, đưa vào sử dụng các khu cách ly tập trung, các bệnh viện dã chiến, các khu điều trị bệnh nhân có triệu chứng nặng.

Chốt kiểm dịch kiểm tra người đi đường, nếu ra đường không có lý do chính đáng sẽ bị phạt. Ảnh: VNE
  • Ghi nhận trong 2 ngày đầu giãn cách theo chỉ thị 16, tại TP.HCM, nhiều người ra khỏi nhà không lý do chính đáng, trong đó có chạy xe tập thể dục khi qua chốt phụ giữa các quận đã bị lực lượng chức năng phạt 1-3 triệu đồng.
  • Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), hiện các chuỗi lây nhiễm ở TP.HCM như xưởng cơ khí ở Hóc Môn, chung cư Ehome 3, Hnam Mobile, vựa ve chai quận 1, Công ty Kim Minh quận 5… đã được kiểm soát.

  • Trong khi đó, theo báo Tuổi Trẻ, Khi TP.HCM và nhiều tỉnh phía Nam bước vào cao điểm của dịch Covid-19, người Đà Lạt mau chóng mang rau gửi tặng. Rất hào phóng, người Đà Lạt tặng rau là tặng nguyên cả vườn.

Cũng theo tờ Tuổi Trẻ, từ khi nghe thông tin TP.HCM thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 để phòng chống dịch, bà con nơi rốn lũ Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) “nóng ruột”, bàn nhau nhà ai có gì góp nấy.

Những trái mướp, trái cà được bà con gói ghém cẩn thận vào lá chuối để chuyển vào TP.HCM – Ảnh: TN Trung Thanh

Khuôn viên một ngôi chùa ở làng Văn Vận, xã Hải Quy, huyện Hải Lăng được chất đầy những bao gạo, rau củ quả… Ai có gì góp thứ đó. Có em bé vác bao gạo đến, có những người già sẻ đôi phần nông sản của gia đình mang sang. Những nông sản quê từ bao gạo đến trái ớt, trái cà, trái bí… đều được người dân chia sẻ.

Bình An tổng hợp

Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!