Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

TP.HCM – Khai mạc “Ngày Sách và văn hóa đọc Việt Nam lần I”

(MTD) Sự kiện Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I đã chính thức khai mạc tối 19-4, trở thành sự kiện cấp Quốc gia đầu tiên được tổ chức tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM), thu hút đông đảo người yêu sách và văn hóa đọc đến tham dự.

Các đại biểu thực hiện nghi thức chạm quả cầu khai mạc sự kiện

Sư kiện lần này cũng là một trong những hoạt động lớn nhất từ trước đến nay của ngành xuất bản thành phố, đánh dấu lần đầu tiên cả nước có một dịp kỷ niệm dành cho giới làm sách, người đọc sách và những ai đang nỗ lực cho các hoạt động khuyến đọc.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên (thứ 3 từ phải qua) cùng các cấp lãnh đạo thành phố thăm không gian văn hóa Nam Bộ

Hoạt động Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Cục Xuất bản, In và Phát hành, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM thực hiện.

Triển lãm các bản sách sử triều Nguyễn tại khu vực trưng bày sách quý hiếm

Với không gian đường sách trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, khách tham quan có thể hòa mình vào nhiều hoạt động như tương tác, trải nghiệm các mô hình sách nói, sách điện tử, những mô hình, giải pháp, không gian trải nghiệm về sách (sách nói, sách điện tử, sách 3D thực tế ảo…) gắn với công nghệ mới, trí tuệ nhân tạo và những mô hình, giải pháp hay về ứng dụng chuyển đổi số gắn với ngành xuất bản như: hệ thống thư viện số (thư viện sách nói), công cụ hỗ trợ rà soát, biên tập dành cho ngành xuất bản bằng giọng nói… nhằm giới thiệu đến với người dân trong và ngoài thành phố.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trải nghiệm sách 3D thực tế ảo

Ngày hội sách giới thiệu đến bạn đọc các ấn phẩm đa dạng thể loại từ kinh tế, chính trị, văn hóa đến kỹ năng sống… với nhiều ưu đại vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra không thể thiếu các hoạt động giao lưu cùng các tác giả, tọa đàm chuyên đề về sách. Độc giả mê điện ảnh có cơ hội tham gia các buổi giao lưu về nhạc phim chuyển thể từ tác phẩm văn học.

Tại Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I còn đặc biệt thiết kế không gian đọc dành riêng cho người khiếm thị

Nhiều khu vực tại sự kiện mang đậm tinh thần dân gian. Cổng chào được thiết kế đặc trưng theo văn hóa Nam bộ, cùng các mô hình lớp học xưa, hoạt cảnh thầy đồ – con trẻ. Các thầy đồ viết thư pháp, câu đối tặng người dân đến thăm. Hơn 40 đầu sách quý hiếm của Thư viện TP.HCM cùng kỹ thuật bảo tồn, khôi phục sách xưa được giới thiệu.

Nhiều đầu sách, hình ảnh quý hiếm của Thư viện TP.HCM cùng kỹ thuật bảo tồn, khôi phục sách xưa được giới thiệu

Sự kiện lần này thu hút hơn 20 nhà xuất bản, phát hành trong cả nước tham dự mang đến hơn 500 ngàn tựa sách và các mô hình xuất bản, phát hành sách điện tử, sách nói, thư viện thông minh của các đơn vị tham gia cùng nhiều hoạt động ý nghĩa, đặc sắc.

Hơn 500 ngàn tựa sách và các mô hình xuất bản, phát hành sách điện tử, sách nói, thư viện thông minh…

TP.HCM được đánh giá là trung tâm phát triển về ngành sách và văn hóa đọc của cả nước. Ngoài ra, sau một năm bị ảnh hưởng bởi dịch, thành phố đang từng bước hồi phục. Với sự kiện này, lãnh đạo các cấp mong rằng sẽ là nguồn cổ vũ, động viên ngành xuất bản, tạo ra những bước chuyển mới về văn hóa đọc.

Không gian biển đảo sinh động tại hội sách

Các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I năm 2022 không chỉ gói gọn ở phố đi bộ Nguyễn Huệ và đường sách Nguyễn Văn Bình, mà tại 21 quận, huyện, TP.Thủ Đức cũng có các hoạt động riêng kéo dài đến hết tháng tư.

Ngoài TP.HCM, sự kiện cũng đồng loạt được tiến hành tại 63 tỉnh thành trực thuộc Trung ương

Sự kiện kéo dài từ ngày 19 đến hết ngày 24-4-2022.

Một số hình ảnh tại sự kiện Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I năm 2022:

Nguyên Minh

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!