Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Từ 0h ngày 9-7, TP.HCM giãn cách theo Chỉ thị 16

Từ 0h ngày mai, 9-7, TP.HCM sẽ giãn cách theo chỉ thị 16 của Chính phủ. Quyết định này vừa được đưa ra cuối giờ chiều qua, do số ca Covid-19 lây nhiễm trong cộng đồng ngày càng cao.

Hiện, Sài Gòn đã có 8.151 ca nhiễm kể từ đợt lây nhiễm cộng đồng hôm 27-4 vừa qua, vượt qua Bắc Giang (với 5.678 ca). Tính đến tối 7-7, cả nước có 19.559 ca nhiễm Covid-19 trong làn sóng lây nhiễm cộng đồng thứ tư tại Việt Nam.

Như vậy, chỉ còn chưa đầy 24 tiếng nữa, TP.HCM yêu cầu người dân phải ở nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết và không tụ tập quá 2 người ngoài công sở, trường học, bệnh viện; nghiêm túc giữ khoảng cách an toàn tối thiểu 2m.

Ngoài ra, các cơ sở kinh doanh dịch vụ tạm đình chỉ. Cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được mở cửa. Các phương tiện vận tải dừng di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác. Cơ bản dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng.

Được biết, TP.HCM từng phải thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố 22 ngày theo Chỉ thị 16 hồi đầu tháng 4-2020, cùng với 11 tỉnh thành khác.

Bình Minh

Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!