Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Tương trợ người Quảng ở Sài Gòn để cùng vượt qua khó khăn của đại dịch

Ông Mai Phúc, Chủ tịch Hội đồng hương (HĐH) Quảng Nam tại TP.HCM hôm 13-7 cho biết, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã gọi điện thăm hỏi, động viên bà con người Quảng sinh sống, làm ăn tại Sài Gòn sớm vượt qua những khó khăn trong đại dịch.

Theo ông Phúc, lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị HĐH chia sẻ một phần khó khăn với bà con đồng hương có hoàn cảnh thật sự khó khăn.

“HĐH Quảng Nam đề HĐH các huyện, thị xã, thành phố tại TP.HCM lập và cung cấp danh sách những trường hợp thật sự khó khăn, nhất là người nghèo, khó khăn về chỗ ở, không việc làm, mất việc do dịch bệnh… để HĐH Quảng Nam đề xuất hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời”, ông Phúc nói.

Chi tiết việc chia sẻ, hỗ trợ trên – liên hệ ông Mai Phúc (ĐT: 0903.924405) hoặc các Phó Chủ tịch HĐH Quảng Nam tại TP.HCM để được hướng dẫn (gồm ông Lê Văn Phước, ĐT: 0903.679111; ông Trần Ngọc Đính, ĐT: 0913.733153; ông Lê Văn Nga, ĐT: 0913.813395).

Đối với bà con đang rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn, nhất là những trường hợp lao động tự do thực sự khó khăn, có nguyện vọng về quê cũng có thể đăng ký để được hỗ trợ đưa về, cách ly theo quy định.

Quảng Nam được biết đến là vùng đất địa linh nhân kiệt, thấm đẫm tình người, kiên cường trong chống ngoại xâm. Đồng thời đây là tỉnh tự hào với “một điểm đến hai di sản” – bao gồm Hội An và Mỹ Sơn. Ảnh minh họa

* Trong khi đó, sáng 15-7, ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam cho biết tỉnh này đã quyết định chi 2 tỉ đồng để giúp người Quảng Nam gặp khó khăn ở TP.HCM.

Bí thư Cường khẳng định: “Tỉnh sẵn sàng hỗ trợ bà con trong lúc khó khăn nhưng phải áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch để dịch không lây lan ra cộng đồng. Bà con hãy bình tĩnh, không hoang mang dao động, hội đồng hương, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam luôn ở bên bà con. Nếu ai không về được, gia đình khó khăn, cha mẹ già neo đơn thì cứ điện về, chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ giúp đỡ trong thời điểm này, tỉnh sẽ chỉ đạo cho các hội đoàn thể chăm lo”.

Được biết, hiện tại có khoảng 32.000 người Quảng Nam lao động tự do tại TP.HCM. Hội Đồng hương Quảng Nam dự tính có khoảng 10.000 người đăng ký được đón trở về quê. Trước hết, Quảng Nam ưu tiên áp dụng cho người ở TP.HCM, sau đó sẽ đến một số địa phương khác.

Trường Hải

Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!