Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Bạn có đang căng thẳng trong việc chuẩn bị đám cưới?

(MTD) Nếu bạn cảm thấy mình căng thẳng trong suốt quá trình lập kế hoạch của mình, điều đó hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu bạn cảm thấy mình bắt đầu chìm trong kế hoạch đám cưới của bạn, tốt hơn hết là bạn nên nghỉ ngơi. Dưới đây là một số dấu hiệu bạn đang trở nên căng thẳng không cần thiết – và những việc cần làm để tìm lại sự bình tĩnh cho bản thân trước ngày trọng đại nhé

1. Việc lập kế hoạch đang chiếm lấy cuộc sống của bạn

Nếu bạn đã ngừng làm những việc mà bạn yêu thích, cho dù đó là các lớp tập thể dục, dành thời gian với bạn bè hay thậm chí là tắm lâu, vì kế hoạch đám cưới, thì đã đến lúc quay lại mọi thứ một chút. Angela Thompson, giáo sư xã hội học tại Đại học Texas Christian cho biết: “Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là nhận ra rằng kế hoạch đám cưới cần phù hợp với cuộc sống của bạn chứ không phải ngược lại. “Nếu toàn bộ thời gian nghỉ trưa của bạn được dành cho việc lên kế hoạch cho đám cưới thay vì giao lưu với đồng nghiệp hoặc hẹn hò với hôn phu và liên tục nhìn vào điện thoại để trang trí đám cưới, bạn đang làm quá nhiều”.

2. Bạn đang cố gắng làm tất cả mọi thứ

Có thể bạn không có người tổ chức đám cưới, và điều đó hoàn toàn ổn, nhưng bạn không nên là người duy nhất lèo lái ngày trọng đại của mình. Nếu vợ/chồng sắp cưới của bạn không thể giúp được gì, thì bạn có thể dựa vào phù dâu, gia đình và bạn bè của mình. Lindsey Sachs, một nhà tổ chức đám cưới cảnh báo: “Cố gắng làm tất cả chỉ là công thức dẫn đến thảm họa. Chỉ tập trung vào những mục khiến bạn hứng thú nhất trong việc lập kế hoạch cho ngày trọng đại của mình và ủy quyền hoặc thuê một chuyên gia quản lý phần còn lại, bạn sẽ không hối tiếc!” Điều này sẽ cho phép bạn thực sự tận hưởng những gì bạn đang làm và có nhiều niềm vui hơn trong quá trình này.

3. Bạn không còn thích quá trình chuẩn bị này nữa

Điều trước tiên: Giai đoạn đính hôn phải là một trong những khoảng thời gian thú vị nhất trong cuộc đời chung đôi của bạn. Nếu bạn cảm thấy đó là bất cứ điều gì ngoài niềm vui và thư giãn, thì mức độ căng thẳng của bạn có thể quá cao. Paulette Kouffman Sherman, Psy.D., giám đốc của My Dating & Relationship School khuyên bạn nên lùi lại một bước để bạn có thể bắt đầu tạo ra những kỷ niệm đẹp về khoảng thời gian này hơn là những kỷ niệm căng thẳng, thậm chí là đau đớn về mặt cảm xúc.

4. Bạn đang trì hoãn mọi thứ

Khi chúng ta có một danh sách việc cần làm dường như vô tận mà chúng ta không đặc biệt quan tâm, chúng ta có xu hướng bỏ qua các mục cho đến phút cuối cùng. Tuy nhiên, như Thompson giải thích, không giống như việc trì hoãn ở trường trung học, nơi một người có thể tập hợp một tờ giấy vào phút cuối vẫn có thể thông qua được, hầu hết mọi người không muốn những kỷ niệm về đám cưới của họ gần như không được ghép lại với nhau. Cô nói: “Do các nhà cung cấp thường đặt trước hàng tháng, việc trì hoãn thực sự có thể ảnh hưởng đến các cô dâu khi muốn tạo ra đám cưới trong mơ của họ,” cô nói. Để giúp giải quyết sự trì hoãn, tốt nhất bạn nên ủy thác các nhiệm vụ lập kế hoạch đám cưới để giữ cho quá trình lập kế hoạch tiếp tục tiến triển.

5. Bạn luôn luôn cảm thấy căng thẳng

Chúng ta hay quên rằng căng thẳng gây ra các phản ứng thể chất thực tế như đau đầu, đau dạ dày, đau cơ, năng lượng thấp, giảm ham muốn, nghiến răng, mất ngủ, đau ngực. Hãy chú ý đến những gì cơ thể đang nói với bạn, nếu nó đang cố gắng bảo bạn bình tĩnh và thư giãn, có lẽ bạn nên lắng nghe nó.

6. Bạn đặt ra những kỳ vọng không thực tế

Khi nói đến ngày mà bạn hằng mơ ước từ khi còn là một cô bé hay cậu bé, thật khó để chấp nhận rằng nó sẽ không diễn ra hoàn hảo từ đầu đến cuối, nhưng cuộc sống cũng vậy! Không có gì là hoàn hảo, kể cả đám cưới của bạn. Nó sẽ luôn có những xoay chuyển bất ngờ. Tiến sĩ Sherman đề xuất: “Không có cách nào để làm hài lòng tất cả mọi người, kể cả bản thân bạn, vì vậy hãy hướng đến sự xuất sắc hơn là sự hoàn hảo toàn diện,” Tiến sĩ Sherman đề xuất. “Điều này sẽ giúp bạn thư giãn thường xuyên và giảm bớt kỳ vọng của bạn”.

7. Bạn và hôn phu không ngừng tranh cãi

Tranh cãi sẽ xảy ra, đặc biệt là khi bạn đang phải chịu loại áp lực đi kèm với việc lên kế hoạch cho đám cưới. Nhưng nếu bạn và đối tác của bạn cãi nhau qua lại thường xuyên hơn là những cuộc trao đổi hòa bình, thì kế hoạch của bạn có thể bị sụp đổ. Nếu bạn không còn cảm thấy yêu thương với người quan trọng mà bạn sắp dành phần đời còn lại của mình, hãy làm lại từ đầu. Hãy lên lịch cho một đêm hẹn hò, nơi những cuộc trò chuyện về đám cưới hoàn toàn không xen ngang. Bằng cách này, các bạn có thể tận hưởng sự đồng hành của nhau và ghi nhớ lý do tại sao bạn lại chọn kết hôn với họ.

8. Nghĩ đến việc chạy trốn mọi thứ

Nếu bạn quyết định bỏ trốn ngay từ đầu, tốt cho bạn! Nhưng nếu bạn đang trong quá trình lên kế hoạch cho lễ cưới và đang cân nhắc việc bỏ tất cả mọi thứ để cứu lấy sự tỉnh táo của mình, thì đã đến lúc thư giãn. Sachs nói: “Hãy nhìn thấy nụ cười trên khuôn mặt của những vị khách, những khoảnh khắc thân mật được chia sẻ với vợ/chồng sắp cưới của bạn trong suốt cả ngày, cảm giác yêu thương từ bữa tiệc cô dâu và buổi khiêu vũ đầu tiên trong một căn phòng nơi có những người cổ vũ lớn nhất. Trước khi đưa ra ý tưởng bỏ trốn, hãy nghĩ lạii ý tưởng ban đầu của bạn và hào hứng với nó!”

9. Bạn thường xuyên bị mọi người xung quanh làm phiền

Nếu bạn luôn căng thẳng mỗi khi chủ đề đám cưới của mình nảy sinh và dường như không thể thư giãn khi người khác đưa ra ý kiến về một vấn đề liên quan đến ngày trọng đại của bạn, thì có thể bạn đang quá căng thẳng. Cô ấy khuyên bạn nên tập trung lại vào lý do tại sao bạn lại kết hôn ngay từ đầu và cố gắng hết sức để nhìn thấy bức tranh toàn cảnh hơn.

10. Bạn đang tìm đến những hành vi không lành mạnh

Nếu bạn đang bắt đầu chuyển sang các cơ chế đối phó tiêu cực, chẳng hạn như uống rượu hoặc hút thuốc quá nhiều, bạn có thể đang gặp căng thẳng mạnh. Đây là thời điểm mà chuyên gia khuyên bạn nên nhận trợ giúp. “Hãy thuê một người tổ chức đám cưới hoặc tìm một người bạn để tổ chức và giao trách nhiệm cho những người thân yêu của bạn, ngay cả khi thật khó để rời xa sự kiểm soát đó,”. “Bạn không muốn bắt đầu lại một thói quen xấu và sau đó phải thực hiện công việc thay đổi thói quen đó trong khi bạn có thể tập trung vào việc trở thành một cặp vợ chồng mới cưới hạnh phúc!”

Nguyên Minh (theo: Brides)

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!