Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Bộ ảnh của tác giả Việt duy nhất đoạt giải Drone Photo Awards

những ngư dân đang thả lưới vây bắt cá cơm trên vùng biển tại Hòn Yến, Phú Yên.

(MTD) Bộ ảnh với chủ đề “Vẻ đẹp Việt Nam từ trên cao” được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia (NAG) Cao Kỳ Nhân đã một lần nữa chinh phục được giới chuyên môn quốc tế, khi xuất sắc đoạt giải khuyến khích cuộc thi Drone Photo Awards (Ý).

Bộ ảnh được NAG Nguyễn Kỳ Nhân chụp bằng từ trên cao, khắc họa vẻ đẹp miền quê sông nước, hay vùng biển, nơi luôn gắn liền với cuộc sống con người Việt Nam hàng thập kỷ. Xuyên suốt khoảng 50 tỉnh thành ở Việt Nam, nơi anh chụp nhiều nhất có lẽ là quê hương Phú Yên.

Ngư dân đang cào ốc trên sông Phú Ngân, huyện Tuy An, Phú Yên.

Theo NAG Cao Kỳ Nhân, Việt Nam là quốc gia có đường bờ biển dài, hệ thống sông, suối, ao, hồ đa dạng, người dân cũng đã tận dụng lợi thế này để phát triển du lịch kết hợp nông, ngư nghiệp địa phương. Những ngành nghề này góp phần tạo nên một nét đẹp rất riêng của Việt Nam.

“Tôi chụp ảnh thiên về phong cảnh, cảm nhận được Việt Nam thật đẹp. Tùy theo cách thể hiện góc chụp trên cao hay góc thấp thì Việt Nam vẫn luôn đẹp. Tuy nhiên có nhiều cảnh đẹp tại một số nơi phải nhờ flycam mới ghi lại trọn vẹn vẻ đẹp bức tranh thiên nhiên. Ảnh phong cảnh chụp bằng flycam cũng là cách để các nhiếp ảnh gia có thể quảng bá được quê hương đất nước đến với độc giả trong nước và quốc tế”, Nhiếp ảnh gia

Cảnh ra khơi tại biển Vinh Thanh (huyện Phú Vang), một trong những bãi biển đẹp, nguyên sơ của Thừa Thiên – Huế.

Bước vào con đường nhiếp ảnh từ cuối năm 2016, là người truyền cảm hứng du lịch qua nhiều bộ ảnh đẹp về phong cảnh quê hương, NAG Cao Kỳ Nhân hiện sống và làm việc tại TP.HCM, cũng là người Việt duy nhất đoạt giải khuyến khích thể loại Ảnh bộ của cuộc thi Drone Photo Awards năm 2022.

Drone Photo Awards là một phần của cuộc thi ảnh quốc tế uy tín Siena International Photo Awards, được tổ chức lần đầu năm 2015 tại Italy. Các tác phẩm được quay chụp từ các thiết bị như drone, diều, dù lượn, khinh khí cầu hay trực thăng.

Người nông dân đang chở lúa sau khi gặt về bằng thuyền tại Phù Cát, Bình Định.

Năm 2022, cuộc thi thu hút hàng nghìn ảnh của các nhiếp ảnh gia dự thi từ hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ, gồm 7 hạng mục ảnh đơn và hạng mục chùm ảnh. Tất cả ảnh đoạt giải và vào top đẹp nhất sẽ được trưng bày tại triển lãm Above Us Only Sky trong một tháng, kể từ tháng 10 tại Siena, Italy.

Cùng Mây ngắm nhìn một số tác phẩm trong bộ ảnh này nhé!

Cảnh nhộn nhịp trên chợ cá Tam Tiến thuộc huyện Núi Thành, cách TP Tam Kỳ, Quảng Nam khoảng 15 km.
Chăn trâu trên cánh đồng ngập nước và đầy cỏ dại tại ngoại thành TP.HCM.
Người dân cho vịt ăn tại đầm Trà Ổ, Bình Định.
Rừng dừa nước tại Tịnh Khê, Quảng Ngãi, nơi có nhiều loại thủy sản sinh sống, mang lại nguồn sống dồi dào cho người nông dân.
Những ngư dân quăng chài đánh cá (có yếu tố sắp đặt), một hình ảnh quen thuộc khi các nhiếp ảnh gia đến sáng tác tại sông Như Ý (phường Vĩ Dạ, TP Huế).

Du Mục (theo Vnexpress)

(ảnh: Drone Awards – Nhiếp ảnh gia: Cao Kỳ Nhân)

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!