Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Các loại gỗ tốt thường được chọn làm đồ nội thất

(MTD) Nhiều gia đình có sở thích lựa chọn nội thất bằng gỗ tự nhiên cho không gian sống của mình. Dưới đây là một số loại gỗ được nhiều người lựa chọn.

Gỗ hương

Gỗ hương được xếp vào các loại gỗ tự nhiên quý, có mùi thơm đặc trưng. Đặc điểm của gỗ hương là có màu hồng, nâu vàng; vân gỗ đẹp, thớ gỗ nhỏ. Gỗ hương cứng, rắn, chắc, khả năng chống mối mọt cao.

Nội thất làm bằng gỗ hương như: Bàn ghế, tủ, cửa… chịu tác động ngoại lực tốt, không lo mọt, tuổi thọ lâu. Gỗ hương là loại gỗ tốt khi làm nội thất, nên giá thành sản phẩm cao so với gỗ công nghiệp và các loại nội thất làm bằng gỗ tự nhiên khác.

Gỗ mun

Nội thất làm bằng gỗ mun cũng là sản phẩm được các gia đình lựa chọn. Đặc điểm của gỗ mun là nặng, thớ gỗ rất mịn, có màu đen tuyền hoặc màu đen sọc trắng.

Hiện nay, gỗ mun có nhiều loại như: Gỗ mun đuôi công, gỗ mun hoa, gỗ mun sọc, gỗ mun sừng và gỗ mun đen. Gỗ mun cũng được xếp vào danh sách các loại gỗ tự nhiên làm nội thất đắt tiền.

Chọn nội thất bằng gỗ mun gia chủ sẽ yên tâm vì khả năng chống mối mọt, chống cong vênh của loại gỗ này tốt; màu sắc vân gỗ bắt mắt. Chính vì thế, trong phòng khách trang trí bàn ghế bằng gỗ mun cũng làm toát lên vẻ đẹp của căn hộ.

Gỗ thông 

Có nhiều loại gỗ thông nhưng cây thông trắng được sử dụng nhiều hơn cả vì vân gỗ rất đẹp, có tâm màu nâu đỏ nhạt, dát gỗ màu trắng hơi vàng nâu, có nhiều mắt lớn, mắt nhỏ, dễ hút ẩm. Gỗ thông được dùng rất nhiều để làm ghế sofa, đặc biệt là phần khung bởi chúng có đặc điểm tốt như có dầu thông, chống mối mọt thiên nhiên và hiệu quả nhất, loại dầu này còn loại bỏ được mối mọt khi sử dụng.

Tuy nhiên gỗ thông không thể sinh sản hàng loạt như gỗ công nghiệp được. Và khi sản xuất cần có thợ tay nghề cao để ước lượng được độ cong vênh, kích tấc cho hợp lí để loại trừ nhược điểm của loại gỗ này khi dùng.

Gỗ xoan

Gỗ xoan có màu vàng, hồng đào, nâu cánh gián, vân gỗ tự nhiên đẹp mắt. Nội thất như: tủ, bàn ăn, bàn trà, sofa… làm bằng gỗ xoan mang lại cảm giác ấm áp, sang trọng. 

Gỗ xoan có ở khắp mọi nơi, với mức giá bình dân, nên phù hợp với tài chính của nhiều gia đình. Nội thất làm bằng gỗ xoan cũng rất nổi bật với những lớp thớ gỗ mịn, vân đẹp. Tuy nhiên, loại gỗ này hay bị mối mọt.

Gỗ căm xe

Gỗ căm xe được ưa chuộng không kém gỗ xoan, gỗ thông, gỗ hương… trên thị trường. Gỗ có giác lõi phân biệt rõ ràng, giác dày màu trắng vàng nhạt, lõi màu đỏ thẫm hơi. Ngoài ra, căm xe có vân núi, mịn, nhỏ và thẳng, thớ gỗ mịn, nặng, tỷ trọng 1,15 (15% nước). Gỗ căm xe rất mùi rất đặc trưng, hương hơi nồng không nặng cũng không nhẹ.

Những vật dụng nội thất như ghế, giường, tủ, đồ gỗ trang trí bằng gỗ căm xe rất bền và đẹp, chiếc giường làm bằng gỗ căm xe rất chắc chắc và bền bỉ với thời gian, loại gỗ này còn giữ được màu qua thời gian lâu dài. Đặc biệt, gỗ căm xe có một đặc tính mà ít loại gỗ nào có, đó là sau một thời gian sử dụng, mủ gỗ căm xe sẽ làm cho gỗ lên màu đỏ sẫm cánh dán.

Tuy nhiên, với xu hướng thân thiện môi trường và giảm thiểu các tác động xấu, ảnh hưởng đến việc trồng, duy trì và phát triển rừng, hạn chế biến đổi khí hậu, nhiều người đã và đang đề cao việc sử dụng các chất liệu tái chế, vật liệu thân thiện môi trường, hay đồ giả gỗ… hơn dùng gỗ thiên nhiên.

Trí Dũng tổng hợp

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!