Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Chuyện tử tế mùa Covid-19: Cô chủ trọ và tin nhắn ấm tình người

Bài dự thi – Dịch bệnh Covid-19 kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ, đời sống của mọi người mà còn tác động lên nền kinh tế của đất nước, làm cho tăng trưởng kinh tế nước ta rơi xuống mức thấp nhất trong 10 năm qua.

Sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 buộc nước ta phải sử dụng các biện pháp như giãn cách xã hội, đeo khẩu trang nơi công cộng, rửa tay thường xuyên, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Không ít người bị cắt giảm ca làm, đóng cửa cơ sở kinh doanh, hay thậm chí là mất việc trong thời gian giãn cách xã hội, khiến họ phải tính toán cẩn thận mọi chi phí: từ tiền ăn, tiền nhà đến tiền thuốc thang, sinh hoạt, con cái… Nhưng đâu đó trong khắp mọi nơi trên cả nước cũng luôn có những tấm lòng tốt, nghĩa cử cao đẹp, luôn chia sẻ những khó khăn cùng mọi người để cùng nhau vượt qua đại dịch.

Sau đây tôi xin kể câu chuyện về cô chủ trọ của mình, cô ấy đã miễn phí 100% tiền nhà 1 tháng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người thuê trọ trong những ngày thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) giãn cách theo chỉ thị 16 của Chính phủ.

Tất cả những người thuê trọ giống như mình đều là sinh viên, công nhân, các cặp vợ chồng trẻ có con nhỏ với nguồn thu nhập rất thấp. Đặc biệt khi có chỉ thị 16, mọi người đều phải ở trong phòng trọ, hạn chế ra ngoài để phòng chống dịch bệnh. Hiểu được những khó khăn của mọi người cô chủ trọ của tôi đã tặng 1 tháng tiền nhà và các nhu yếu phẩm như: rau củ quả, gạo, gia vị nấu ăn… cho từng phòng.

Cô chủ trọ chuẩn bị quà tặng đến từng phòng và còn nhắn tin chia sẻ, động viên mọi người. Ảnh: Thu Hà

Trước đó, cô đã nhắn với tôi và các bạn phòng khác như sau:

“Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các con nhớ giữ gìn sức khoẻ nha. Nếu có khó khăn gì cứ nhắn với cô, cô giúp được gì cô sẽ giúp hết mình. Cố gắng chấp hành đúng theo chỉ thị rồi dịch bệnh cũng sớm chấm dứt thôi. Tháng 7 này các con làm không ra tiền nên cô miễn phí tiền trọ 1 tháng cho các con. Cô cũng sẽ gửi thêm mỗi phòng 1 phần gạo, rau củ quả, nước mắm, dầu ăn… để chia sẻ cùng các con trong thời điểm khó khăn này. Nếu cần gì thêm cứ nhắn với cô nhé!”.

Tôi cũng đã mất hết việc làm khi dịch bệnh bùng phát, đang không biết lấy đâu ra chi phí để trả tiền phòng, rồi lấy tiền đâu để mua gạo và đồ ăn. Sau khi nhận được dòng tin nhắn và các phần quà từ cô chủ trọ, tôi đã rất xúc động và gửi lời cảm ơn đến cô từ tận đáy lòng.

Tình người thật ấm áp biết bao. Những phần quà của cô chủ trọ đã góp phần giúp mọi người ổn định cuộc sống hơn trong thời điểm này. Đây thật sự là tấm lòng, tấm chân tình rất đáng quý.

*

Mọi người đều đang đồng tâm, dồn sức, đồng lòng cùng Nhà nước quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chống lại đại dịch toàn cầu. Đây cũng là điểm tựa để một lần nữa tin tưởng rằng, dịch bệnh sẽ bị đẩy lùi trong thời gian tới. Thực ra, chỉ có sẻ chia, giúp nhau vượt khó trong lúc này mới có thể chiến thắng dịch bệnh một cách toàn diện. Covid có thể làm suy giảm sức khỏe, thậm chí gây chết người nhưng không giết chết tình người.

Ở phương diện sẻ chia, hằng ngày, hằng giờ trên các con đường, các ngõ nhỏ hay giữa trung tâm thành phố tôi đang sống cũng như Sài Gòn, Bình Dương, Đà Nẵng…, xuất hiện nhiều hành động giúp đỡ, sẻ chia giống như cô chủ trọ của tôi. Tất cả đều dong đầy yêu thương, từ những suất cơm, chai nước, thực phẩm, tiền nhà miễn phí,…Qua đó, những hành động đẹp này đã tạo nên sự lan tỏa tích cực trong xã hội.

Chặng đường chống dịch thời gian qua cho thấy càng trong khó khăn, tinh thần tương thân, tương ái càng được khơi dậy. Dịch bệnh sẽ qua đi nhưng sự tử tế, tình yêu thương được kết nối, lan tỏa từ những tấm lòng vàng vẫn còn đọng lại mãi, người trao và người được nhận đều cùng nhau nở nụ cười hạnh phúc và quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Hy vọng qua bài viết này, sẽ góp phần đem đến những điều tốt đẹp đến với mọi người, và góp sức lan tỏa những điều tích cực, kiến tạo năng lượng an vui trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp hiện nay.

Phạm Thị Thu Hà
(sinh năm 1999)

Nhằm góp sức lan tỏa những điều tích cực, kiến tạo năng lượng an vui trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp hiện nay, Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Mây Thong Dong phối hợp cùng Công ty Cổ phần Rừng Xanh Mãi – đơn vị sở hữu thương hiệu nhang Bảo Trầm tổ chức cuộc thi viết “Chuyện tử tế mùa Covid-19”, với tổng giải thưởng 22 triệu đồng. Mời bạn xem thể lệ cuộc thi và cùng tham gia.

ĐƠN VỊ ĐỒNG HÀNH CUỘC THI
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!