Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!
Mây Thong Dong

Nghe nói, do tình hình dịch bệnh hãy còn diễn biến phức tạp, thành thử Bình tạm thời đóng cửa thư viện sách đọc miễn phí của mình. Vậy mà, ngày nọ khi đến thư viện thì anh phát hiện ra cửa bị mở, số sách trên kệ bị ai đó lấy gần như hết sạch. Sự việc xảy ra đột ngột khiến anh rất sốc.

Tại sao trên đời có những hạng người xấu xa đến thế? Sách dành cho người nghèo mà họ cũng nỡ lấy trộm. Trong cái rủi có cái may, hay tin sách trong thư viện bị đánh cắp, các anh chị, bạn bè, người thân quen nhau qua mạng đã hỗ trợ giúp đỡ kịp thời, chuyển sách đến cho. Chẳng bao lâu, kệ sách trống trơn nay đã được lấp đầy các đầu sách. Từ đó, thư viện bắt đầu hoạt động trở lại bình thường.

Kẻ xấu đầy rẫy khắp nơi. Thế nhưng, người tốt ở đâu đó ngoài kia cũng chẳng thiếu. Thuở nhỏ, Bình thường xuyên chứng kiến việc mẹ mình chia sớt phần thức ăn của gia đình cho những người ăn xin. Cách hành xử ấy vô tình ăn sâu vào tâm thức của Bình – như lời nhắc nhở về việc quan tâm và yêu thương mọi người xung quanh.

Hạt giống đó đã được Bình tưới tẩm và nuôi dưỡng. Bình có tính quan sát và để ý rất kỹ. Có lần, Bình đi theo sau mấy cô lao công quét dọn đường phố, nhận thấy phần vì công việc vất vả bởi lượng rác quá nhiều, phần vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của người dân thủ đô. Bình nảy sinh ra ý tưởng “đổi rác lấy cây”. Đây là một chương trình mà các thành viên trong nhóm của Bình phải chịu trách nhiệm hướng dẫn mọi người phân loại rác, rồi mang chúng đến để đổi lấy cây xanh. Dự án lan tỏa giá trị bảo vệ môi trường xanh. Kết quả là có rất nhiều người hưởng ứng, đồng hành, góp sức và chia sẻ.

Vì một ngày mai tươi sáng. Chẳng sợ gian lao, không từ khó nhọc, Bình mong muốn và luôn cố gắng để nhân rộng mô hình đến được nhiều nơi hơn nữa. Mang giá trị lợi ích thiết thực cho cộng đồng, xã hội.

Góc thư viện D Free Book (Sách đọc miễn phí)

“Cái thấy và cái hiểu đưa đến cái thương, vì vậy trí tuệ là chất liệu để làm nên từ bi”, câu nói của Hòa thượng Thích Nhất Hạnh đã nêu lên rõ ràng rồi. Có thể, do cửa lòng yêu thương của Bình luôn luôn rộng mở, cộng với sự hiểu biết nhờ siêng năng trau dồi và học hỏi. Cả hai yếu tố này đã làm cho thư viện D Free Book (Sách đọc miễn phí) và Green Life (Sống xanh) trở nên nổi bật và ghi dấu thực sự trong lòng số đông.

Nhớ ngày nào, cửa bị mở, sách thư viện bị mất gần như hết sạch. Nhưng nhờ khéo mở cửa lòng, cửa hiểu biết, cửa yêu thương, cửa tử tế, Bình đã tạo ra một câu chuyện ý nghĩa, một thông điệp nhân văn và một bài học tuyệt vời.

Chuyện của Bình là vậy. Còn bạn và tôi thì sao, cửa bị mở, mất còn điều gì?

Việt An Khương

Mây Thong Dong mong nhận được những tin tích cực từ cuộc sống. Nếu có tin tức, bài vở mang năng lượng an vui cho cộng đồng, mời bạn gửi về: truyenthong@maythongdong.vn. Nếu thấy tin bổ ích cho tinh thần, bạn cứ lấy về cho trang mình hoặc share (chia sẻ) về Facebook, Zalo, các mạng xã hội khác. Trân trọng và chúc bạn an lành!

Bảo Trầm
Bảo Trầm – Đơn vị đồng hành cuộc thi “Chuyện tử tế mùa Covid-19” đang diễn ra trên Mây Thong Dong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!