Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Cựu học sinh, cán sự lớp khóa 2000 – 2003: Kỷ niệm năm nào còn hoài trong ký ức

mây thong dong

20 năm ngày trở về, cột mốc gợi nhớ biết bao kỷ niệm của những người bạn thời áo trắng. Ban biên soạn cũng đã nhận được nhiều chia sẻ đong đầy yêu thương của những cán sự lớp khóa 2000 – 2003:

Bạn HUỲNH KIM OANH, lớp phó học tập lớp 12/6: “Mỗi khó khăn đều là sự rèn mình”

Một buổi sáng của ngày đầu tháng 7, ngồi nhấm nháp ly cà phê, bồi hồi nhớ lại cái thời gian ngây ngô, còn ngồi trên ghế nhà trường, những kỉ niệm thời áo trắng cứ thế lại ào về.

Một trong các kỷ niệm mình nhớ nhất là xách dép đi bộ trên các sườn đồi, bờ ruộng sau cơn lụt do nước còn lớn ngập đường, phải đi đường vòng, khi đến tới trường, người đầy bùn đất, ướt như chuột lột, như đi cày ruộng. Nhưng hay là lúc đó mình và mấy đứa bạn xem đó là bình thường, vẫn cười nói vui vẻ, vào lớp học với bộ đồ ướt sũng, cũng chẳng câu nệ gì. Giờ nghĩ lại, thấy chúng mình lúc đó thật tội nghiệp, nhưng mà vui! Đó là một trong các  khăn mà mấy đứa học sinh miền núi nghèo ngày xưa được “trải nghiệm”, nó cũng rèn luyện cho mình được tính cách vượt khó, không ngại gian khổ.

Thời gian trôi qua thật nhanh, thoáng một cái, giờ mình và các bạn đã trở thành những phụ huynh, trụ cột của gia đình, không còn hồn nhiên, ngây ngô như hồi xưa nữa. Về lại trường cũ sau 20 năm trôi qua, mình thật bồi hồi, xúc động! Giờ về gặp lại các bạn, mỗi người đều thay đổi, khác xưa thật nhiều, nhưng đều có một nét chung là trên gương mặt ai cũng hứng khởi, vui tươi, như được sống lại cái thời áo trắng học đường!

Sau buổi hội ngộ, rồi chúng ta cũng chia tay nhau, ai cũng có cuộc sống riêng. Nhưng thế không phải là vui chơi một hôm rồi hết, mà mình mong muốn các bạn mình sẽ kết nối với nhau, giữ liên lạc để cùng nhau chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Và xa hơn, chúng ta xây dựng cộng đồng cựu học sinh trường Nông Sơn để hỗ trợ, giúp đỡ cho các em học sinh khóa sau, giúp đỡ được cho cộng đồng thì càng tốt.

Bạn PHẠM THỊ ÁNH HIỀN, lớp trưởng lớp 12/3: “Tình bạn khó có được trong đời”

Càng đến gần ngày gặp mặt “20 năm ngày trở về”, mình có cảm giác càng háo hức, rộn ràng, càng làm nhớ về những ngày học cấp ba, bạn bè, thầy cô, những hành động đúng, sai, dũng cảm, ngu ngốc… Rồi tự cảm thán sao lúc đó mình có thể như thế? Đúng là chỉ có khi đó – thuở học trò ngây ngô – mình mới làm như vậy… Tất cả đã qua. Dù vậy, vẫn đan xen nhiều cảm xúc: vừa vui, vừa tiếc, vừa hoài niệm tình bạn thời đó, ngây ngô nhưng chân thành, một thứ tình bạn mà mình khó có được sau này.

Thật sự rất mong chờ ngày gặp lại và hồi hộp không biết ngày đó gặp lại sẽ như thế nào!

Mình còn nhớ, lúc lớp mình đi Hòn Kẽm Đá Dừng, tối tụ tập hát, mình đã hát và cả lớp im lặng cho đến khi mình hát xong. Sau này khi ghi âm bằng điện thoại mới biết lớp mình lúc đó đã bị “áp lực” đến mức nào và cũng không biết khi đó mình lấy đâu ra cái dũng khí to lớn như vậy.

Dự định là ngày đó, 30-7 này mình sẽ lại hát, để xem mọi thứ đã thay đổi thế nào sau 20 năm…

Bạn NGUYỆN THỊ ĐỆ, lớp phó học tập lớp 12/2: “Thoát ra vỏ ốc của mình để tìm về”

Bây giờ là những ngày đầu tháng 7, là khoảng thời gian của những khâu cuối cho việc chuẩn bị cuộc hội ngộ 20 năm ngày trở về. Cũng lạ, đầu mùa hè là thời gian của cuộc chia tay học trò, cuối mùa hè lại là khoảng thời gian cho những hội ngộ 5 năm, 10 năm, 20 năm,… sau đó.

Mình nghĩ các bạn cũng như mình, là học sinh của Trường PTTH Nông Sơn lúc đó đầy vấn vương khi xa trường, xa bạn, xa thầy cô nay đang háo hức cho cuộc gặp mặt sắp tới. Trong những ngày này có chút gì đó nghẹn ngào, có chút gì đó xốn xang, có chút gì đó háo hức và trên hết là sự mong đợi, những tin nhắn quan tâm, hỏi han, rủ rê đôi lúc lôi ai đó ra khỏi vỏ ốc của chính mình.

Chúng ta, ai cũng đang mong chờ đến ngày hội ngộ để gặp lại nhau, để nói, để khóc, để cười, để cùng nhau ôn lại kỷ niệm xưa: lúc đó, lúc nớ, bạn rứa, mình rứa,… tất cả cùng trở về quá khứ với tiếng cười thật thoải mái, vô tư và ánh mắt rưng rưng.

Cuộc hội ngộ nào lại chả có chia li, và mình ước có 20 năm ngày trở về thì sẽ có 30 hay 40 năm ngày trở về, 20 năm ngày trở về sẽ là nền tảng cho những cuộc hội ngộ sau, là nơi kết dính các mối quan hệ là nơi để cho ta thấy cuộc đời bỗng thêm ấm áp hơn

 Cảm ơn cuộc hội ngộ sau 20 năm.

Trailer Hội khóa “20 năm ngày trở về” của cựu học sinh khóa 2000 – 2003 Trường THPT Nông Sơn. Video: Đặng Hoàng Thuận

Bạn NGUYỄN NHẬT TRUNG (Lớp trưởng 12/6): “20 năm ngày trở về – Sự kiện “cấp cứu” kịp thời tình cảm bạn bè sắp bị lãng quên”

Ngày 11-5-2022, mình bất ngờ khi trở thành member (thành viên) của nhóm messenger BTC 20 năm tìm về; nhóm chat do Lưu Quỳnh Anh – một bạn học cùng niên khóa 2000 – 2003, Trường THPT Nông Sơn lập ra. Sự kiện tưởng chừng như nho nhỏ này đã đặt viên gạch đầu tiên cho tất cả.

Những ngày đầu khởi động sự kiện, lớp mình cũng thành lập riêng một nhóm messenger, 1 nhóm zalo để quy tụ bạn bè. Mình tham vọng xây dựng 1 sơ đồ lớp hoàn chỉnh để lúc hội ngộ tại phòng học có thể ngồi đúng những nơi ngày xưa đã từng ngồi, để gợi nhớ nhiều nhất có thể kỷ niệm tuổi học trò, phục dựng lại những gì đẹp nhất đã xảy ra trong quá khứ, còn lại trong tiềm thức.

Sự “đóng góp” từng chút, từng chút ký ức của các bạn trong lớp 12/6 cuối cùng đã xây dựng xong công trình vĩ đại: “Sơ đồ lớp 12/6, năm học 2002 – 2003”. Lúc này ai cũng vỡ òa, xúc động. Mình “sốc” hơn khi nhận ra có một vài bạn trong lớp gần như mình chỉ còn nhớ lờ mờ, trong đầu mình đặt ra câu hỏi: không biết bạn này có phải học chung với mình khi xưa không? Mình hoảng hốt: không lẽ thời gian đã làm ta dần lãng quên bạn bè rồi sao? Khóe mắt chợt cay cay!

Cuộc sống này có nhiều điều đáng bị quên đi nhưng tình cảm bè bạn lại không nằm trong số đó. Mình quyết tâm làm tất cả những gì có thể để cùng BTC 20 năm tìm về hoàn thành những dự định ban đầu.

Rồi lần lượt những phần việc như: vận động bạn bè sắp xếp công việc để tham gia gặp mặt, kêu gọi kinh phí, chọn đồng phục, sưu tầm hình ảnh, lưu bút cũ để làm kỷ yếu, chuẩn bị các tiết mục văn nghệ… được tập thể lớp nhiệt tình hưởng ứng mạnh mẽ.

Nhóm messenger, zalo của 12/6 hoạt động rôm rả mỗi ngày, các bạn lại chào hỏi nhau, kể chuyện đời, chuyện người, chuyện lúc còn đi học; lâu lâu lại alo trao đổi công việc được phân công chuẩn bị gặp mặt lớp, khóa đến đâu rồi? Và hơn bao giờ hết tình cảm bạn bè lại gần gũi, gắn bó như ngày xưa, điều này chính là một trong những mục đích cao đẹp mà BTC 20 năm tìm vềđang hướng tới và đang đi tìm.

Đến nay, đã hơn một năm tròn, mình quay cuồng cùng BTC 20 năm tìm vềchuẩn bị chu đáo mọi thứ cho ngày trọng đại, ngày được quay lại mái trường xưa, được gặp thầ cô, được bắt tay, choàng vai, ôm siết những người bạn học cùng lớp, cùng khóa mà lâu nay trong lòng cứ nghĩ họ dần xa lạ bởi thời gian, không gian. Mọi thứ đã sẵn sàng cho ngày 30-7-2023 – Gặp mặt kỷ niệm 20 năm ngày ra trường niên khóa 2000 – 2003.

Mình chỉ mong sao thật nhiều sự kiện 30, 40, 50, 60 năm thế này tiếp tục diễn ra để chúng ta có thêm nhiều thời khắc hội ngộ. Mong cho thầy cô luôn mạnh khỏe, bình an. Mong cho toàn khóa nói chung và tập thể 12/6 nói riêng luôn đoàn kết, hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Mong cho buổi Gặp mặt 20 năm thành công tốt đẹp!

Bạn KIM THOA (lớp 12/2): “Nôn nao lời hẹn tháng Bảy”

Thấm thoát đã 20 năm kể từ ngày tụi mình rời xa mái trường THPT Nông Sơn này.

 20 năm là khoảng thời gian đủ dài để mỗi chúng ta trưởng thành. Giờ đây, có người đã thành công, có người còn vất vả mưu sinh, có người an phận bên gia đình nhỏ và cũng có người vẫn còn loay hoay với biết bao dự định,… Nhưng thật cảm ơn vì các cậu đã không lỡ hẹn để chúng ta có được buổi gặp mặt đầy ý nghĩa này. Phần tớ, tớ đã chuẩn bị cho mình một chiếc áo dài trắng thật đẹp để sẵn sàng cho ngày trở về, để được trở lại trường xưa, để được hàn huyên cùng các cậu từ những ngày đầu tháng Sáu.

Hôm nay, trong khoảnh khắc vui tươi và xúc động này, chúng ta hãy cùng gạt bỏ những ưu tư phiền muộn, những lo toan của cuộc sống thường nhật để cùng rưng rưng hoài niệm về những ngày còn sắp sách, những trò nghịch ngợm, những lần trốn tiết, ngủ gật, những mối tình vụng dại ngây ngô… Cùng ôn về những hoài bão của tuổi 15-17, cùng nhớ về những kì thi cam go, căng thẳng, những công thức phân tử khô khan, những phương trình khó nhằn… Cùng chia sẻ với nhau về những niềm vui trong cuộc sống, về chuyện gia đình, con cái…

20 năm không chỉ là dịp để chúng ta hội ngộ mà còn là dịp để chúng ta tri ân thầy cô, những người lái đò cần mẫn đã dìu dắt, hun đúc cho ta những ước mơ, hi vọng đầu đời…

Ngày gặp nhau vẫn còn nhiều điều chưa nói hết. Tớ chúc các cậu mọi sự hanh thông, luôn hạnh phúc, thành đạt trên con đường mình đã chọn và mong rằng chúng ta sẽ còn nhiều buổi gặp mặt như thế này nữa, không chỉ chờ đến 20 năm mà 5 hay 10 năm sau, chúng ta lại có dịp hội ngộ và tri ân (vì thầy cô sẽ không đợi chúng ta được lâu).

Hẹn gặp lại các cậu vào những cuộc hội ngộ kế tiếp hoành tráng hơn, long trọng hơn.

Ban Biên soạn ghi

mây thong dong
Quét mã OrCode để đọc toàn bộ kỷ yếu khóa 2000-2003 Trường THPT Nông Sơn
Thiệp mời tham dự hội khóa “20 năm ngày trở về” của cựu học sinh khóa 2000 – 2003 Trường THPT Nông Sơn

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!