Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Gỏi thân cây chuối

Khi buồng chuối được thu hoạch, thân cây chuối bị cắt đi. Phần thân mềm bên trong được sử dụng làm thực phẩm và cũng có nhiều tính chất dược liệu.

Ở miền Nam Ấn Độ, nó được nấu như một loại rau và ăn cùng với cơm. Thân cây chuối có chất xơ, điều này rất có lợi cho những người đang muốn giảm cân. Theo khuyến nghị, để hỗ trợ việc giảm cân, chúng ta có thể ăn 25g đến 40g thân cây chuối/ngày.

Nó cũng là một nguồn thực phẩm giàu kali và vitamin B6 giúp sản xuất insulin và huyết sắc tố. Ăn thân cây chuối mỗi tuần một lần giúp kiểm soát huyết áp cao. Thân cây chuối cũng duy trì cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Nó là một chất lợi tiểu và giúp giải độc cơ thể. Có một quan niệm phổ biến là ăn thân cây chuối rất tốt cho bệnh nhân bị sỏi thận.

Ngoài ra, thân cây chuối còn được sử dụng trong một số tình trạng sức khỏe như ho khan, sỏi thận, hỗ trợ nhu động ruột, giảm ợ chua, điều trị bệnh thiếu máu, điều hoà huyết áp, nhiễm trùng đường tiểu…

Mây Thong Dong
Gỏi thân cây chuối

Nguyên liệu:

Thân cây chuối hột (tùy dùng), chanh, ớt, đường, muối, đậu phộng rang, rau răm, húng quế…

Cách làm:

Thân cây chuối phần giữa thân, gần gốc càng ngọt, bóc bỏ các bẹ già, chọn lấy phần lõi. Cắt mỏng bỏ vào chậu nước nhỏ, vắt một trái chanh vào ngâm cho chuối không bị thâm.

Cho 3 muỗng canh đường, nửa thìa cà phê muối, 3 trái ớt do giã nhuyễn, sau đó vắt vào mấy trái tắc (quất). Thái nhỏ chút rau răm, húng quế, đậu phộng rang giã nhỏ. Chuối ngâm vớt để ráo một chút, sau đó trút các hỗn hợp kia vào trộn chung, 15 phút sau là đã có đĩa gỏi trộn chay ngon, lạ miệng…

Thích Thanh Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!