Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Hà Nội với “Gieo mầm xanh – Nhận cây Ođ”

(MTD) Wall-E (tựa Việt: Robot biết yêu) là một bộ phim hoạt hình do Pixar sản xuất từ năm 2008. Bộ phim lấy bối cảnh tương lai, khi trái đất ngập trong một núi rác thải và trở thành hành tinh chết, loài người phải di chuyển lên tàu vũ trụ để sinh sống.

Bỏ qua chuyện tình yêu tuyệt đẹp giữa hai robot, điểm khiến mình chú ý nhất chính là chi tiết về mầm cây ở trong phim. Nếu chúng ta ở hiện đại luôn khao khát cuộc sống tiện ích với máy móc và công nghệ tiên tiến, thì trong tương lai chính những máy móc, trang thiết bị hiện đại đó sẽ là tác nhân kìm hãm sự phát triển của con người.

Cuối cùng, một mầm cây nhỏ bé được tìm thấy trên trái đất lại là thứ được nâng niu nhất, vì đây là hy vọng duy nhất cho thấy hành tinh này đã “sống” trở lại và con người đã có thể quay lại trái đất.

Và cũng thật buồn cười, vì khi con người rời xa nguồn cội quá lâu thì họ không còn biết gì nữa, đất – nguồn dưỡng chất cho sự sống thì bị xem là “chất bẩn lạ”, biển, rừng hay các loài sinh vật đều thật lạ lẫm. Thứ duy nhất họ biết là cái màn hình trước mặt, là thức ăn đưa tới tận miệng sau khi cất tiếng gọi.

Tuy nhiên, chẳng bao giờ là quá muộn để bắt đầu làm một cái gì đó cả. Bộ phim khép lại với hình ảnh loài người trở về Trái Đất, và từ một mầm non nhỏ bé ban đầu, họ đã phủ xanh hành tinh này với vô số mầm xanh khác. Từ một hành tinh chết, Trái Đất trở thành một hành tinh xanh, tràn đầy sức sống và hy vọng.

Hưởng ứng tinh thần ấy, hãy cùng tạo ra những thay đổi, dù chỉ là những thay đổi nhỏ nhất, như bắt đầu trồng một cây xanh. “Bảo vệ Trái Đất” – thoạt nghe tưởng chừng là điều gì đó vĩ đại và to lớn lắm. Nhưng thực ra, ai cũng có thể làm một anh hùng xanh, bảo vệ Trái Đất từ những điều giản dị nhất. Chẳng hạn như là, trồng một cái cây.

Sắp tới, tại Hà Nội sẽ có sự kiện “Gieo mầm xanh – Nhận cây 0đ” nhằm hưởng ứng ngày Trái Đất (22-4) và khuyến khích thói quen trồng cây. Các bạn tham gia sự kiện có thể nhận cây hoàn toàn miễn phí tại gian hàng 0đ, đồng thời các bạn có cây nhưng không có thời gian và điều kiện chăm sóc cũng có thể đóng góp cây cho chương trình để trao đến những người có nhu cầu hơn.

Sự kiện “Gieo mầm xanh – Nhận cây 0đ” sẽ diễn ra liên tục trong 3 ngày, từ ngày 15 đến 17-4 này, tại cửa hàng cà phê Tropical Forest (số 217 Tô Hiệu, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

0 đồng cho một chậu cây, đổi lấy một tương lai xanh cho Trái Đất, còn gì tuyệt vời và ý nghĩa hơn các bạn nhỉ?

Nguồn: Tropical Forest

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!