Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Học cách xem nhẹ

mây thong dong

(MTD) Người sống ở đời, muốn thư thả nhẹ nhàng, phương pháp tốt nhất là nên học cách xem nhẹ mọi thứ một chút.

Khi đã “xem nhẹ”, thì dù có gặp nguy cấp vẫn không hoảng loạn, dù rất bận bịu vẫn không rộn ràng, khi gặp biến động vẫn không bị thất kinh hồn vía.

Vậy cần phải xem nhẹ những gì?

Đối với danh lợi, cần xem nhẹ. Chúng ta lúc nào cũng cần có tinh thần tích cực tiến lên, nhưng là để phát triển bản thân, không phải mục đích tranh danh đoạt lợi.

Lĩnh vực tình cảm, cần biết xem nhẹ. Nên học cách quan tâm người khác, nhưng cũng đừng bao giờ xem thường bản thân. 

Ân oán cuộc đời, cần nên xem nhẹ. Lỡ gặp mâu thuẩn trong cuộc sống, nên giải quyết ngay. Xong rồi thì thôi, đừng cứ canh cánh trong lòng, chỉ thêm buồn bực.

Phiền não đa đoan, càng nên xem nhẹ. Ở đời, gặp chuyện trái ý nghịch lòng là rất bình thường, đừng cứ ôm ấp không buông, gây tổn thương mình và ảnh hưởng đến các mối quan hệ xung quanh.

Cuộc sống này, rốt cuộc chỉ xoay quanh phép tính cộng và trừ. Nếu bạn cộng thêm niềm vui, thì nỗi buồn tự khắc sẽ giảm đi.

Thế sự này, rốt cùng chính là hành trình theo đuổi và buông bỏ. Nên biết theo đuổi những điều tốt đẹp và sáng suốt buông bỏ những thứ độc hại, phiền phức.

Đời người nói thì trăm năm, nhưng sẽ qua rất nhanh. Vui buồn tốt xấu rồi cũng sẽ trôi vào dĩ vãng

Học cách xem nhẹ chính là một biểu hiện khác của tinh thần lạc quan. Không phải xem thường, nhưng vì sống trên đời, ai cũng phải vượt qua rất nhiều trắc trở, mới đến được những tháng ngày gió thổi mây tan, mặt trời tỏ rạng.

Trước khi thời khắc tốt đẹp kia đến, hãy bước qua những thứ không cần thiết, dành thời gian trang bị cho bản thân những tố chất tích cực, rồi bình tĩnh chờ đợi.

Những điều tồi tệ chắc chắn sẽ qua đi, chỉ còn lại những thứ tốt đẹp mà chúng ta vun đắp.

Suối Thông lược dịch

Suối Thông là bút danh của Sư cô Thích nữ Hạnh Đức, Tiến sĩ Triết học (tốt nghiệp tại Trung Quốc). Hiện cô có hai tác phẩm được bạn đọc đón nhận nồng nhiệt là Thả trôi phiền muộnSống đời bình an (do SaigonBooks và NXB Văn hóa – Văn nghệ ấn hành).

Bảo Trầm – Đơn vị đồng hành cuộc thi “Chuyện tử tế mùa Covid-19” đang diễn ra trên Mây Thong Dong
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!