Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM 2021 trên nền tảng trực tuyến

(MTD) Với chủ đề “Hành trình tri thức – Bừng sáng tương lai“, Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM năm 2021 đã chính thức khai mạc bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng công nghệ thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường tại địa chỉ https://ngayhoivanhoadoc.hochiminhcity.gov.vn vào sáng nay 27-12.

Ngày hội Văn hóa đọc là một trong những sự kiện văn hóa đặc sắc tại TP.HCM. Năm nay, do ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19, ngày hội năm 2021 là lần đầu tiên đánh dấu sự tổ chức trên nền tảng công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường.

Đây cũng là lần đầu phố đi bộ Nguyễn Huệ được đưa lên nền tảng online, thiết kế phục vụ sự kiện Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM. Như vậy, người dân TP.HCM nói riêng và người dân cả nước nói chung có thể tham gia ngày hội bằng cách truy cập website.

Ngày hội do Sở Văn hóa – thể thao TP.HCM (cơ quan thường trực Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn), Sở Thông tin – truyền thông, Sở Giáo dục – đào tạo cùng các sở ban ngành, đoàn thể trong và ngoài thành phố phối hợp thực hiện.

Lễ khai mạc được bắt đầu vào sáng nay, tại khu vực cổng trong không gian ảo, với phát biểu mở đầu bằng hình thức trực tuyến của Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM, ông Trần Thế Thuận:

“Thành công của Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM bằng hình thức trực tuyến năm nay sẽ là tiền đề và bước khởi đầu cho việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, kỹ thuật hiện đại phù hợp với định hướng phát triển công nghiệp 4.0, xây dựng TP.HCM sớm trở thành đô thị thông minh”.

Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM, ông Trần Thế Thuận phát biểu khai mạc (ảnh: Hoài Phương)

Ông Thuận nhấn mạnh, Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM năm 2021 được tổ chức trực tuyến thể hiện sự quyết tâm và sự đồng lòng của chính quyền các cấp, sở ban ngành và người dân thành phố trong kiểm soát dịch bệnh và vẫn giữ vững tinh thần học tập, gìn giữ văn hóa thông qua Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM hàng năm.

Được biết, không gian ảo của Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM được chia thành 15 khu vực. Trong đó có một số không gian tiêu biểu như: Khu triển lãm biển đảo Việt Nam gồm các tư liệu, hình ảnh, thông tin chính thức về chủ quyền biển đảo Việt Nam; Khu truyền thống – dân gian Việt Nam tái hiện lại không gian, hình ảnh 3 miền qua các loại hình văn hóa nghệ thuật đặc sắc; khu trò chơi dân gian Việt Nam và sân khấu múa rối nước; Khu vực di sản văn hóa; Không gian các nhà xuất bản, nhà sách…

Điểm gây ấn tượng trong không gian ảo của ngày hội, các hướng dẫn viên là người thật, đó là nghệ sĩ, vận động viên, thuyết minh viên tiêu biểu thay vì là MC AI thông thường như các sự kiện khác.

Ông Võ Trọng Nam, Phó giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM cho biết, sau khi sự kiện kết thúc, Sở dự kiến sẽ duy trì, nâng cấp website Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM với công nghệ thực tế ảo ngày càng mới hơn, phục vụ tốt hơn cho công chúng.

Ngày hội Văn hóa đọc TP.HCM năm 2021 diễn ra từ ngày 27-12-2021 đến hết ngày 5-1-2022 tại địa chỉ www.ngayhoivanhoadoc.hochiminhcity.gov.vn.

Trí Dũng

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!