Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Không ai là vô dụng trong mùa dịch

Nếu tư duy tích cực, nhìn thấy điểm sáng của thực tế đang diễn ra, bạn sẽ sống thật có ích trong mọi hoàn cảnh, kể cả là khó khăn nhất. Sau đây là vài gợi ý cho bạn:

1. Bạn đang ở trong khu phong toả

– Đây là lúc để tập sống chậm, rèn luyện sức khoẻ, work from home (làm việc tại nhà) và yêu thương gia đình cũng như nhờ quyền hỗ trợ từ cộng đồng xã hội. Chỉ cần bạn tích cực với gia đình và khu vực mình là đã đóng góp cho đất nước rồi.

2. Bạn đang giãn cách tại nhà

– Đây là thời gian quý giá để bạn học nấu ăn, tập luyện thể thao, lan toả những điều tích cực đến mọi người quanh mình. Chỉ cần ở yên đấy sống vui sống khoẻ là đã cống hiến rồi.

3. Bạn đang thất nghiệp và nợ nần

– Đây là thời gian để bạn bình tâm nhìn lại chặng đường mình đã qua, khiêm tốn và thực tế hơn cho những ngày tháng tới và hãy tận dụng thời gian này nâng cao kiến thức, kỹ năng để sau dịch có việc làm tốt hơn. Đã lỡ nợ rồi thì mùa dịch mà ai cũng sẽ thông cảm ít nhiều. Nhớ ăn năn sám hối, tu tâm dưỡng tính. Vậy là cống hiến rồi.

4. Bạn đang làm rất ít và vẫn được công ty chi trả đầy đủ

– Chúc mừng bạn đã may mắn làm việc trong một tập thể vững mạnh và tâm huyết. Người xưa có câu: Nuôi quân ba năm, dùng một giờ. Đừng cảm thấy vô dụng hay mắc nợ mà hãy dành thời gian này làm mới bản thân tối đa về mọi phương diện để sau dịch bạn sẽ cống hiến nhiều hơn cho doanh nghiệp và từ đó đạt được vị thế mới cho bản thân.

5. Bạn là doanh nhân giữa mùa dịch

– Nhiều doanh nhân cảm thấy chán chường và thất vọng vì những tham vọng, dự định của doanh nghiệp bị trì trệ. Quả thật người tính không bằng trời tính. Đây cũng là lúc để giới siêu giàu tịnh tâm, khiêm tốn và thực tế hơn trong các kế hoạch của mình cũng như xoay ra đầu tư, giúp đỡ xã hội để góp sức đẩy lùi đại dịch.

6. Bạn là tình nguyện viên chống dịch, bác sĩ, người cứu trợ…

– Đây là một vinh dự và một gánh nặng nếu không muốn nói là áp lực. Bạn sẽ phải hy sinh và cống hiến rất nhiều, nhận lại rất ít. Nhưng hãy luôn lạc quan và kiên trì hết mình. Vì chính bạn sẽ cảm được cái không khí chiến đấu hào hùng của ông cha ta thời đánh giặc. Vì giặc sinh học (virus) còn ghê sợ hơn cả viên đạn, lưỡi gươm từ kẻ thù.

Tác giả Rex Tran và việc thiện nguyện trong chống dịch tại địa phương

Chúng ta không thể bắt cuộc đời mãi vui, mãi là mùa xuân, mãi là ổn định. Chúng ta chỉ có thể thay đổi chính mình để thưởng thức sự thịnh suy, bốn mùa đổi thay của cuộc đời. Để dù có bất cứ điều gì xảy ra chúng ta cũng thương yêu nhau, giúp đỡ nhau vì tất cả chúng ta cùng là người Việt Nam.

Hãy làm tốt vai trò của mình, hãy đứng vững vị trí của mình đấy là cống hiến.

Rex Tran

Mây Thong Dong mong nhận được những tin tích cực từ cuộc sống. Nếu có tin tức, bài vở mang năng lượng an vui cho cộng đồng, mời bạn gửi về: truyenthong@maythongdong.vn. Nếu thấy tin bổ ích cho tinh thần, bạn cứ lấy về cho trang mình hoặc share (chia sẻ) về Facebook, Zalo, các mạng xã hội khác. Trân trọng và chúc bạn an lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!