Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Lá thư Mây Thong Dong: Chuyện làm sách và cuốn sách đầu tiên

(MTD) Mong muốn được làm những cuốn sách nho nhỏ, dễ đọc của những người viết trẻ – viết về chính những gì họ trải, từ nỗi vui buồn, hạnh phúc, tình yêu, công việc và những trải nghiệm khác… – đã thôi thúc Mây Thong Dong bắt tay vào công việc không dễ dàng này.

Theo một người chị lâu năm trong nghề, “làm sách là công việc khó đấy”, tất nhiên là khó thật khi người đọc sách ngày càng ít do tác động của mạng xã hội. Và những người yêu đọc thì sẽ kén chọn nhiều hơn trong lựa chọn của mình bởi thực đơn phong phú của thị trường sách bên ngoài.

Tuy nhiên, với nhiệt huyết và nguyện làm trong tinh thần… tùy duyên, thong dong mà làm mà đi, vì biết với sự nỗ lực chân thành, chắc chắn sẽ được gặp những người cùng tâm nguyện để đi dù ngắn, dài – nên dự án “Sách & cuộc sống” của Mây Thong Dong vẫn được triển khai từ tháng 10-2021.

Cuối cùng, cuốn sách đầu tiên cũng được ra mắt. Sản phẩm do chính mình sản xuất được thành hình nên cả người viết và người làm đều có chung một niềm vui là đã “hạ sanh” được một “đứa con tinh thần”.

Với cuốn sách đầu tiên của dự án, tác giả Nguyễn Đinh Khoa đã tập hợp từ những mẩu viết về điều quá vãng. Theo nhà văn Nguyễn Đinh Khoa: “Tôi không cố ý viết về tổn thương hay mất mát của riêng mình. Tôi chỉ mong sao cuốn sách như một lời chia sẻ nho nhỏ cùng những ai đã đi qua những chuyến lang thang cô đơn hay đã từng vùi mình vào những đêm dang dở”.

Nói về 232 trang viết trong tập “Trở về một đứa trẻ” nhà văn Nguyễn Đinh Khoa bày tỏ: “Nếu bạn bắt gặp mình đâu đó trong “Trở về một đứa trẻ”, tôi tin rằng nhân duyên đã gắn kết chúng ta lại dù bằng những nỗi buồn rất đẹp”.

Nguyễn Đinh Khoa là cây bút trẻ, một kiến trúc sư đang giữ vị trí giám đốc dự án Công ty cổ phần đầu tư & phát triển Viva Land. Với truyện dài Độc hành, anh đã đoạt giải Văn học tuổi 20 lần 6, năm 2018.

Tác giả Nguyễn Đinh Khoa và “Trở về một đứa trẻ” – NXB Phụ nữ Việt Nam và Mây Thong Dong ấn hành

Mong rằng cuốn sách đầu tiên Mây Thong Dong tổ chức sản xuất và là cuốn thứ 2 của tác giả Nguyễn Đinh Khoa sẽ được đón nhận và yêu mến của bạn đọc xa gần. Mọi chia sẻ, góp ý cho tác phẩm và tủ sách xin gửi về: truyenthong@maythongdong.vn.

Hiện sách đã có mặt trên kênh phát hành của Mây Thong Dong. Đặt mua tại đây (bản đặc biệt – có chữ ký của tác giả Nguyễn Đinh Khoa): https://shop.maythongdong.vn/tro-ve-mot-dua-tre/

Chúng tôi mong muốn dự án này sẽ được tiếp nối với nhiều tác giả hơn nữa. Lợi nhuận từ hoạt động này (nếu có) sẽ được chúng tôi dành cho việc góp sức xây dựng các tủ sách, thư viện ở vùng thiếu sách, cần sách. Xa hơn, chúng tôi sẽ cố gắng thiết lập một quỹ ấn tống để in ấn những cuốn sách hay, giá trị với giá bán 0 đồng.

Trân trọng,

MÂY THONG DONG

Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!