Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Lắng nghe chính mình và cuộc sống quanh ta

Mây Thong dong

(MTD) Đời người trải nghiệm nhiều giai đoạn khác nhau, tuổi trẻ có ước mơ hoài bão, tình yêu, sự nghiệp và lý tưởng.

Có những vết thương rồi cũng lành, có những “vết sẹo” in hằn suốt cuộc đời một người, cũng có những niềm vui khoảnh khắc hạnh phúc an vui.

Điều quan trọng nhất là mỗi người có lý tưởng và sự lựa chọn riêng, tự trị liệu cho trái tim mình và niềm tin chỗ dựa tinh thần để buông thư và bình yên.

Tôi cho rằng việc viết lại hành trình trải nghiệm cuộc sống là điều rất đáng hoan nghênh. Bởi vì, qua đó mỗi người có dịp ôn tập lại ký ức, kinh nghiệm sống, cách nhìn về cuộc đời, thế giới quanh ta, cũng như lý tưởng sống của mình. Ta đi tìm ta và ta cũng quay về bản tâm của ta.

Mỗi một ký ức, mỗi một câu chuyện xảy ra, mỗi một niềm vui hay nỗi khổ đều là hành trang tư lương quý giá đối với ta trong cuộc đời này. Nhưng điều quan trọng của con đường ta chọn đi suốt cuộc đời chính là hạnh phúc trong Giáo pháp mà ta đã nương tựa. Viết cho những trải nghiệm đã qua và quán sát cuộc sống quanh ta, để yêu thương và tạo ra năng lượng tích cực nuôi thân – dưỡng tâm mình.

Phóng sự về các tác phẩm của Lưu Đình Long do Truyền hình An Viên thực hiện

Sống cho ngày hôm nay, để trao tặng tình thương, hiểu biết nụ cười an vui cho nhau trong cuộc đời, để rồi một mai rời xa thế giới, ta không còn gì để nuối tiếc, chính là ý nghĩa của cuộc sống này.

Xin nguyện sống trọn vẹn
Mắt thương nhìn cuộc đời

Đây là cảm nhận của tôi khi đọc cuốn Lắng nghe hơi thở của Lưu Đình Long vừa tái bản bởi NXB Dân Trí & SaigonBooks phát hành.

Bài, ảnh: Diệu Duyên – Huệ Liên

Bảo Trầm – Đơn vị đồng hành cuộc thi “Chuyện tử tế mùa Covid-19” đang diễn ra trên Mây Thong Dong
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!