Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Nghệ nhân Nguyễn Ngọc Tuấn ra mắt tập sách “Thưởng trà – Thật đẹp thật vui”

(MTD) “Thưởng trà – Thật đẹp, thật vui” là nhan đề tập sách mới của Nghệ nhân trà Nguyễn Ngọc Tuấn, dự kiến ra mắt ngày mai 18-12 tại Song Hỷ Trà (quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Những ai yêu trà mến ấm đều biết đến câu ca: “Nhất Nước, nhì Trà, tam Pha, tứ Ấm”. Để có chén trà thơm ngon phải biết cách chọn nước, chọn trà, chọn ấm, hiểu kỹ thuật pha trà.

Với tập “Thưởng trà – Thật đẹp, thật vui“, người đọc sẽ được tiếp cận thêm hai yếu tố cần thiết để tạo nên một văn hóa thưởng trà đầy nghệ thuật, đó là Trạch và Nhạc. Cùng với việc kết hợp với yếu tố thứ 5 – ngũ Trạch là không gian thưởng trà và yếu tố thứ 6 – lục Nhạc là âm thanh hòa hợp, tất cả sẽ tạo nên sự đồng điệu trong nghệ thuật thưởng trà.

Như Nghệ nhân Nguyễn Ngọc Tuấn nói: “Bên cạnh 4 yếu tố trên, cùng với việc kết hợp với yếu tố thứ 5 và 6, được sắp xếp kết hợp với nhau theo cấp độ từ cao đến thấp, tuy nhiên không nhất thiết phải luôn tuân theo trình tự và phải đầy đủ các yếu tố như thế, mà ta xem đây như là “điều kiện cần và đủ”. Nếu thiếu một trong sáu yếu tố trên thì chưa đạt tới cái “tuyệt” trong việc thưởng trà, hay nói cách khác là sẽ khó đạt đến đỉnh cao của thưởng trà”.

Tập sách “Thưởng trà – Thật đẹp, thật vui” của Nghệ nhân Nguyễn Ngọc Tuấn, do NXB Tổng hợp TP.HCM phát hành

Ngoài nghệ thuật thưởng trà, tập sách còn cho thấy niềm tự hào của Nghệ nhân Nguyễn Ngọc Tuấn về văn hóa trà Việt, với những xâu chuỗi chi tiết đầy kỳ công về một hệ thống nguồn cội, lịch sử “xuất thân” của cây chè Việt Nam.

Thưởng trà – Thật đẹp , thật vui” có thể nói là tập sách hội đủ tất cả những tinh hoa của văn hóa trà Việt, là một tư liệu khảo cứu đáng tin cậy cho bất cứ ai yêu mến trà, hay mong muốn tìm hiểu về trà, từ giống cây chè đến phương thức chọn nước, cách pha và trà cụ.

Đây là “đứa con tinh thần thứ 3” của Nghệ nhân Nguyễn Ngọc Tuấn, người sáng lập thương hiệu Song Hỷ Trà với nhiều dòng trà trứ danh trong và ngoài nước.

Buổi lễ ra mắt tập sách mới lần này dự kiến diễn ra tại trụ sở Song Hỷ Trà (quận Bình Thạnh TP.HCM), vào 8h30 sáng ngày mai 18-12-2021.

Trí Dũng

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!