Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Người mắc Covid-19 có thể ra khỏi nhà

Bộ Y tế khuyến cáo người mắc Covid-19 hạn chế ra khỏi nơi cách ly; nếu phải ra ngoài cần đeo khẩu trang, giữ khoảng cách với người khác.

Ngày 14-3, Bộ Y tế nêu quy định trên trong hướng dẫn mới quản lý tại nhà với người mắc Covid-19. Người chăm sóc, ở cùng nhà luôn mang khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người mắc Covid-19. Nơi cách ly phải thông thoáng, hạn chế đồ dùng khó làm sạch như thú bông, giấy, bìa.

Việc quản lý này đã có nhiều thay đổi so với trước đây. Hồi tháng 1, Bộ Y tế yêu cầu người mắc Covid-19 điều trị tại nhà chỉ được dỡ bỏ cách ly khi đủ 7 ngày và có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính. Nếu sau một tuần, người nhiễm còn dương tính thì tiếp tục cách ly đủ 10 ngày đối với người đã tiêm đủ liều vaccine; 14 ngày đối với người chưa tiêm đủ liều.

Theo hướng dẫn mới, người mắc Covid-19 được điều trị tại nhà khi không triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ. Những người này không mắc bệnh nền; nếu có bệnh nền phải đang được điều trị ổn định. Người bệnh Covid-19 đã được cơ sở y tế chữa trị nhưng chưa khỏi hẳn, đạt tiêu chuẩn về nhà thì được điều trị tại nhà.

Người nhiễm Covid-19 có thể tự chăm sóc bản thân như ăn uống, tắm, giặt quần áo, vệ sinh, theo dõi sức khỏe; có khả năng liên lạc với nhân viên y tế để xử trí khi có tình huống cấp cứu.

Các quy định về cách ly người nhiễm Covid-19 và người tiếp xúc gần đang được Bộ Y tế nới lỏng hơn so với trước đây. Hồi đầu tháng 3, Bộ Y tế đề xuất dừng thông báo số ca nhiễm Covid-19 hàng ngày; cho người nhiễm Covid-19 và người tiếp xúc gần đi làm trực tuyến hoặc trực tiếp.

Theo VNE

Thương hiệu Bảo Trầm với niềm tự hào về tự chủ rừng trầm lớn là lâu năm nhất
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!