Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Người thương là…

(MTD) Là người hiểu ta. Và ta cũng hiểu họ. Chấp nhận họ sau khi hiểu chính là người ta thương. Khi ấy, ta muốn nâng đỡ họ, muốn cùng họ bước qua những chặng đường, những khúc quanh và mỉm cười… Và, tình thương vẫn vẹn nguyên sau thử thách, thậm chí sẽ tăng lên nhiều hơn – thì đó mới là người thương ta thật và ta có thương họ chân thành.

Tình thương của ta dành cho người đó sẽ nhẹ nhàng và sâu sắc. Ta không đòi hỏi họ đáp lại tình cảm của ta. Bởi, được thương họ là ta đã thấy lòng mình tràn ngập hạnh phúc rồi. Khi đó, ta sẽ không đặt ra điều kiện “họ phải thương ta” hay “họ phải là của ta” thì ta mới có hạnh phúc.

Người thương là người tự do và có quyền được tự do. Người ta thương không phải là con chim, con cá để ta nhốt vào lồng, vào chậu và ngắm nghía mỗi ngày, rồi thỏa mãn với sự sở hữu của ta. Người ấy phải là chính người ấy thì họ mới đẹp. Ta thương họ là thương cái chỗ “họ chính là họ” chứ không phải là ai khác.

Nếu ta bắt họ phải là ai đó, phải phục tùng ta, ở trong cái lồng của ta một cách ngoan ngoãn thì ta đâu có thương họ – lúc đó ta đang thương cho cái tôi ích kỷ của mình mà ta cứ mạo nhận là thương họ.

Ta cũng không cần phải chỉnh sửa gì cả bởi “ta có là ta thì ta mới đẹp”. Nếu thương ta thì họ sẽ thương chính cái nét mộc, thô của ta ấy, chấp nhận nét mộc, thô đó chứ không phải là thứ nước sơn giả tạo ta tô phết bên ngoài. Nếu họ thương cái nước sơn bên ngoài thì thực ra hông phải là họ thương ta đâu. Nên, nếu ai đó thương một người mà hỏi anh ấy có giàu không, có xe hơi không… là họ đã bị cái khác làm mê hoặc rồi chứ không phải được chỉ lối bởi tình thương, bởi trái tim rung động với con người mình thương.

Theo đó, khi gặp một đối tượng khác có nước sơn tốt hơn, lộng lẫy hơn thì họ sẽ nghiêng về hướng ấy – cứ thế chạy tìm những bên ngoài để thỏa mãn.

Hôm qua, tôi xem một bộ phim, có nhân vật đã thoại rằng: “Khoảng cách và thời gian không làm cho hai người hết yêu nhau”. Điều đó đúng trong cả lúc “sanh ly tử biệt”, nếu thật thương, thật yêu thì dù khoảng cách và thời gian là vô cùng tận thì sự sắc son, chung thủy vẫn là kim chỉ nam cho một ai đó sống, giữ mình trọn vẹn.

Do vậy, đừng có lo khi thương một ai đó và tin một ai đó thật thương mình, mình thật thương họ – rằng họ sẽ thay lòng đổi dạ này nọ làm chi cho mệt. Bởi vì nếu họ thay lòng thì ngay phút ấy họ đã không còn thương ta nữa và họ cũng không còn xứng đáng với tình thương của ta.

Tình thương không phải là sự đầu tư, nên đừng sợ lỗ. Cứ thương và ngay phút giây thương-yêu ai đó đã là lúc ta nhặt về hạnh phúc rồi. Nếu thật sống ở hiện tại thì ta chỉ biết một điều duy nhất, chắc ăn nhất chính là ta thương một người và ta muốn cho họ hạnh phúc. Vì khi họ hạnh phúc thì ta cũng hạnh phúc. Hạnh phúc của họ không nhất thiết là chấp nhận tình thương của ta hay phải bên ta gì cả. Nhớ như thế để khi người ta thương rời đi, dù dưới dạng thức nào cũng sẽ làm cho ta bình yên, cho ta có bình yên tặng người…

Lưu Đình Long

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!