Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Người trẻ đang chịu những tổn thương nào của quá khứ?

“Độc hành” kể cho bạn đọc về tổn thương trong quá khứ không thể hàn gắn được, để lại những ám ảnh sâu nặng lên đời sống, tâm lý người trẻ hiện đại.

Với hơn 400 trang sách, tập truyện dài Độc hành của Nguyễn Đinh Khoa thấp thoáng những câu chuyện có phần bí ẩn qua những nhân vật không tên: Hắn, nó, nàng – đủ để cuốn hút người đọc phải theo đuổi cho đến trang cuối cùng và lại muốn đọc thêm lần nữa.

Khoa là một nhà văn trẻ, dù mới có một tác phẩm đầu tay là truyện dài Độc hành (NXB Trẻ) – đoạt giải 4 Văn học tuổi 20 (lần VI) – nhưng với văn phong khúc chiết, lôi cuốn đã kể cho bạn đọc về những ám ảnh bởi tổn thương của quá khứ và những ký ức mơ hồ không thể hàn gắn được – thật gần với đời sống, tâm lý người trẻ hiện đại.

Nhà văn – kiến trúc sư Nguyễn Đinh Khoa

Chia sẻ về tác phẩm mất 5 năm để hoàn thành này, Nguyễn Đinh Khoa cho biết: “Tôi viết như một cách để chống lại nỗi buồn, để vực mình dậy sau những tổn thương mất mát, để tự chữa lành vết thương mà mình đã gây ra. Tôi viết về những con người cô đơn, về những cuộc đấu tranh cũng như mất mát của họ trên con đường đi tìm hạnh phúc”.

“Đó là một chuyến hành trình dài đơn độc nhưng trên hết là niềm tin của họ trong nỗ lực để thay đổi số phận và giành lấy tình yêu cho mình”.

Anh bảo, đó là khoảng thời gian mà bản thân cũng vừa trải qua biến cố trong tình cảm, những buồn thương đó thúc đẩy một kiến trúc sư sinh năm 1984 ngồi vào bàn miệt mài viết sau một ngày làm việc chuyên môn ở công ty.

Độc hành – truyện đoạt giải Văn học tuổi 20 của Nguyễn Đinh Khoa

Đọc tập truyện này, nếu thiếu tập trung bạn sẽ thấy khó hiểu vì sự hoán đổi giữa hai thời: Quá khứ – hiện tại. Các nhân vật thời hiện tại xoay quanh Viện mẫu với những người trẻ hiện đại ở TP.HCM này cũng sẽ nói hộ tác giả những nỗi lòng riêng.

Đặc biệt, với sự am hiểu đa ngành, từ âm nhạc đến mỹ thuật, từ thời trang tới kiến trúc… nhà văn trẻ còn cho người đọc những hiểu biết mới và sâu sắc thêm về các lĩnh vực liên quan tới nghệ thuật này.

Được biết, Nguyễn Đinh Khoa cũng đang trong giai đoạn hoàn thành tác phẩm thứ 2, cũng là một tập truyện dài dành cho Văn học tuổi 20, mùa mới đang nhận tác phẩm.

Tấn Khôi
(theo Zing)

 

Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!