Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Nhún nhường với người thương

mây thong dong

(MTD) Sống ở đời, bất luận là nam hay nữ, cũng đều nên học cách nhún nhường. Đặc biệt, đừng bao giờ cố gắng thể hiện tài năng hay ganh đua cao thấp với người mình thương yêu.

Ai trong chúng ta cũng có lúc lỡ lầm. Nên khi đối diện với sự sơ suất của người khác, hãy nên có sự nhún nhường nhất định. Vì lợi dụng sơ hở tranh đấu với người lạ, dễ gây thù chuốc oán; lùi bước trước người thương, tình cảm sẽ tốt hơn.

Người phụ nữ khéo léo nhường nhịn không phải bởi lép vế, mà muốn bảo vệ lòng tự tôn và niềm tự tin cho đối phương, nhất là với người đàn ông mà mình thương yêu. Đấng trượng phu chân chính sẽ luôn biết cách lùi về phía sau, không phải vì sợ hãi, mà để tránh tổn thương người khác, đặc biệt là người phụ nữ mình muốn bảo vệ.

Trong tình cảm, rất nhiều khi không quan trọng đúng sai, chỉ cần biết đôi bên còn trân trọng, quan tâm và yêu thương nhau hay không mà thôi.

Muốn làm phụ nữ tốt, đừng thô tháo vạch trần tội lỗi người đàn ông của mình. Muốn thành đấng mày râu, thay vì cãi nhau với phụ nữ, hãy bao dung – cảm thông và chở che cho họ.

Nếu đôi bên đã quyết định bên nhau, cũng không phải thù địch cần tranh đấu, thì đừng quá rạch ròi trắng đen, hơn thua với nhau nữa. Cuộc sống có sự nhún nhường, có tình thương và lòng bao dung thì không gì không vượt qua được.

Suối Thông biên dịch

Suối Thông là bút danh của Sư cô Thích nữ Hạnh Đức, Tiến sĩ Triết học (tốt nghiệp tại Trung Quốc). Hiện cô có hai tác phẩm được bạn đọc đón nhận nồng nhiệt là Thả trôi phiền muộnSống đời bình an (do SaigonBooks và NXB Văn hóa – Văn nghệ ấn hành).

maythongdong.vn
Bảo Trầm – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!