Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Những dấu hiệu cho thấy người đàn ông chưa thật sự trưởng thành

(MTD) Chúng ta ai cũng từng là một đứa trẻ và ngay cả khi ta trưởng thành, đâu đó bên trong mỗi người đều còn dư đọng nét trẻ thơ ấy. Tuy nhiên, người trưởng thành khác với người chưa trưởng thành ở chỗ, đến một độ tuổi nhất định, người trưởng thành biết cân nhắc những điều quan trọng giúp mang lại giá trị cao hơn cho cuộc sống, biết chịu trách nhiệm với mọi vấn đề hiện hữu trong cuộc sống, sẵn sàng đối mặt và tìm hướng đi vượt qua chúng. Còn người chưa trưởng thành?

Ở cả phụ nữ và đàn ông đều tồn tại những tuýp người đã trưởng thành và chưa trưởng thành. Một nghiên cứu bởi kênh Nicklodeon (Anh) đã chỉ ra rằng, người đàn ông được xem là trưởng thành và chín chắn thường ở độ tuổi trung bình khoảng 43, trong khi độ tuổi này ở phụ nữ là 32.

Vậy những người đàn ông chưa chịu trưởng thành và cố thủ trong chiếc vỏ kén của một cậu bé, có những đặc điểm gì?

1. Hay bực dọc vô nghĩa về những thứ nhỏ nhặt. Điều này chỉ xảy ra khi bản thân họ chưa va vấp và chưa thật sự dám đối diện với những vấn đề trong cuộc sống.

2. Người luôn giữ cảm xúc ghen tị với những người khác chứng tỏ chưa trưởng thành, sống ích kỉ. Việc hay so sánh bản thân với bất kì ai như vậy chỉ càng khiến cho bản thân rơi vào bất hạnh.

3. Những người đàn ông chưa trưởng thành thường gặp khó khăn trong giao tiếp nói chung, lí do là bởi họ chưa biết cách giao tiếp hiệu quả và cũng thường không hiểu tầm quan trọng của việc kết giao.

4. Đàn ông trưởng thành không sợ kết hôn vì họ luôn mong muốn được ở bên cạnh người mình yêu mỗi ngày còn đàn ông chưa trưởng thành lại tỏ ra lo lắng và sợ hãi trước hôn nhân.

5. Đàn ông chưa trưởng thành thường lắc đầu khi được hỏi về dự định trong tương lai, thậm chí họ còn chưa hình dung về 5 hay 10 năm nữa họ là ai, họ sẽ làm gì, họ muốn gì.

6. Chỉ biết than phiền và không bao giờ chịu bắt tay và thay đổi, đó chính là đặc điểm của những người đàn ông chưa lớn.

7. Trong khi đàn ông trưởng thành nhìn thấy những tấm gương thành công sẽ âm thầm học tập và chăm chỉ làm việc, tiến tới mục tiêu mình theo đuổi, đàn ông chưa trưởng thành lại chỉ tỏ ra ủ rũ mà thôi.

8. Đàn ông chưa trưởng thành luôn cảm thấy không hài lòng về mọi thứ và có thể trách móc bất kể ai, thậm chí là người thân bên cạnh, nếu anh ta cảm thấy không an toàn.

9. Khó khăn sẽ mở ra cơ hội, nhưng đàn ông chưa trưởng thành không muốn vượt qua mà chỉ muốn ngồi im và chờ đợi.

10. Không hoàn thành bất cứ điều gì nhưng đàn ông chưa trưởng thành cũng chẳng muốn lắng nghe ý kiến của bất kì ai.

11. Lời trêu đùa của đàn ông chưa trưởng thành có thể chỉ mình anh ta thấy vui, còn người khác có thể cảm thấy khó chịu.

12. Trưởng thành đồng nghĩa với trách nhiệm nhưng đàn ông chưa trưởng thành lại luôn trốn tránh trách nhiệm.

13. Đối xử tệ với những người đang cố gắng giúp đỡ mình là một dấu hiệu của sự “non tơ” và thiếu đồng cảm.

14. Hứa nhưng không làm, đó là một trong những đặc điểm lớn nhất của đàn ông chưa trưởng thành.

15. Đàn ông chưa trưởng thành luôn khiến những người xung quanh muốn nhắc nhở về việc trưởng thành.

16. Một người đàn ông chưa trưởng thành sẽ để kệ bát đĩa bẩn vào bồn rửa trong nhiều ngày và khiến chúng bốc mùi khó chịu mà chẳng đụng tay vào dọn dẹp không gian ở của chính mình.

17. Đàn ông chưa trưởng thành sẽ luôn “đẩy” hết việc nhà cho nửa kia và luôn lấy lí do để từ chối giúp đỡ.

18. Khi không giải quyết được một vấn đề theo như ý muốn của mình, đàn ông chưa trưởng thành ngay lập tức tỏ ra bực dọc, giận dỗi, thậm chí nổi cơn thịnh nộ vô lí.

19. Đàn ông chưa trưởng thành không thể bình tĩnh trước những lời góp ý, chỉ trích. Đây là đặc điểm chung của những người đàn ông chưa trưởng thành nói chung rằng họ luôn tin mình là người có tiêng nói quan trọng nhất trên thế giới.

20. Đàn ông chưa trưởng thành cho rằng mình luôn luôn đúng.

21. Đàn ông chưa trưởng thành dễ “lộ” tính cách xấu trong những trò chơi xác định thắng – thua.

22. Trong suy nghĩ của đàn ông chưa trưởng thành, thế giới xoay quanh họ và nếu có vấn đề gì không hay xảy ra thì mẹ chính là người sẽ giúp họ giải quyết tất cả.

23. Thói tiêu xài hoang phí và không biết quản lí tài chính có thể hủy hoại đàn ông chưa trưởng thành bất cứ lúc nào.

24. Đàn ông chưa trưởng thành thích được mẹ đối xử như một đứa trẻ.

25. Thích nói về những điều to tát, thích đưa ra những lời hứa nhưng đàn ông chưa trưởng thành thường dễ quên những lời mình nói ra. Vì thế, họ không nhận được sự tin cậy từ mọi người xung quanh.

26. Đàn ông chưa trưởng thành không biết chăm sóc bản thân bởi họ luôn ỷ lại vào mẹ.

27. Đàn ông chưa trưởng thành khó có công việc ổn định vì họ luôn thấy không hài lòng với mọi thứ trong công việc.

Nếu bạn chọn gắn bó với một người đàn ông chưa trưởng thành thì bạn nên dần cố gắng giúp anh ấy hiểu ra rằng, sự thay đổi sẽ mang lại những lợi ích tích cực về cả tinh thần lẫn vật chất như thế nào.

Bạn có thể áp dụng những bước dưới đây:

– Kiên nhẫn: Đây là một quá trình dài để thay đổi tính cách một con người. Vì thế, bước đầu tiên, phải thật sự kiên nhẫn với người đàn ông của bạn.

– Nói chuyện và lắng nghe: Không có giao tiếp trực tiếp thì sẽ chẳng làm được việc gì cả. Lắng nghe tâm tư của họ để từ đó có thể dần dần thay đổi từng khía cạnh trong con người họ.

– Khuyến khích: Đàn ông chưa trưởng thành rất thích được khen, vì vậy, khi họ thay đổi từng ngày, hãy nên dành những lời khen cũng như lời động viên để họ tốt hơn.

Nguyên Minh tổng hợp

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!