Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Nước nghe kinh…

Mây Thong Dong – Cách đây không lâu, tôi từng nghe một số người nói, cửa thiền là chỗ thanh tịnh, tần số năng lượng cao, không nên đưa bệnh nhân nhiễm Covid vào phá tan tần số đó, rồi nay lại nghe một số lập luận tương tự…

Nghe xong tôi cười thầm, trời đất, Cụ già Cồ Đàm của chúng ta còn chăm sóc từng Tỳ-kheo bệnh nặng, Ngài có sợ tần số năng lượng của mình bị vơi đi không. Xin thưa, không hề vơi mà còn tăng thêm, hơn nữa còn giúp bệnh nhân vượt qua bạo bệnh hoặc xả báo thân trong an lành.

Tôi xin nêu một kinh nghiệm, trước đây tôi và sư đệ thường hay đi hộ niệm lâm chung và liệm đám. Có đám người mới chết con cháu dọn sạch phòng, lau chùi thay quần áo mới sạch sẽ rồi nhưng mùi tử thi rất hôi; cũng có đám để xác hơn một ngày trong phòng nhưng vẫn không nghe mùi. Từ thắc mắc ấy, tôi hỏi quý ngài cao niên, quý ngài bảo người mới mất mà hôi thối là do còn nhiều oan khí, oán khí…

Cách đây 15 năm, tôi từng đọc được thông tin thí nghiệm về tinh thể nước thay đổi khi cho nghe nhạc niệm Phật tụng kinh, nghe thần chú, nghe nhạc du dương. Từ đó các tinh thể nước ấy thay đổi hình thành các cấu trúc cân đối, hài hoà, màu sắc long lanh, tinh khôi chứ không biến dạng. Tôi cũng từng biết trong thực dưỡng người ta cho các loại men tương, men rượu nghe kinh nghe nhạc thiền để tăng dược tính…

Cơ thể con người chiếm 70% là nước, đây là lý do tôi kết nối kinh nghiệm hộ niệm lâm chung. Đến với tử thi, huynh đệ luôn quán từ bi, quán vô thường, coi như người thân của mình, niệm Phật thật tha thiết vào. Kết quả diện mạo người mất trở nên tươi nhuận bình thản hơn, đặc biệt giảm đi mùi tử khí cũng như khí âm hàn. Đương nhiên với người mới chết và quan trọng lúc cận tử nghiệp thôi, cho nên mới cần hộ niệm.

Cực của âm là dương vì thế người ta mới bảo quản thi thể trong phòng lạnh để không bị trương nở. Cực của dương là âm nên để nóng thì trương nở chảy nước.

Người đi vào đám mà niệm Phật tụng kinh, hát ca, thổi kèn, đánh trống…, thì tăng năng lượng, rất ít khi bị nhiễm khí âm hàn. Người đang mang bệnh, mang tần số sợ hãi tử thi thì dù đứng từ xa vái vào cũng rất dễ bị nhiễm tử khí. Càng sợ đến đám ma thì khi đến càng dễ bị nhiễm. Đây là lý do ta thấy con cháu trong nhà cùng tần số tình thương, cùng huyết thống nên trải suốt những ngày tang lễ họ vẫn bình thường. Đây cũng là lý do ta thấy trong đám tang họ hay để nhạc thiền, nhạc niệm Phật tụng kinh hay ca hát để lắng dịu các tinh thể nước trong tử thi, giảm đi không khí u buồn, cũng đồng nghĩa giảm tử khí.

Covid có độc lực ô nhiễm như thế nào thì cũng khởi nguyên từ nước, tính của nó gây âm hàn nên mới sinh sốt rét. Vì thế người tạng mập (âm) rất dễ bị tấn công nhanh vào phế, bệnh tiến triển nặng. Những người có thể hàn, tích nước và mang nhiều bệnh nền nên ở nơi thoáng khí, phơi nắng, ăn các thức dương, dùng các thức có tính vị ấm nóng, tập khí công, ngồi thiền, nghe nhạc du dương, xông hơi, mát-xa để lưu thông khí huyết. Tăng cường uống nước gừng ấm, rượu tỏi, nấu canh với tương mi-sô, dùng tương tamari làm nước chấm, súc miệng nước muối hạt hàng ngày. Đó là cách phòng bệnh âm hữu hiệu. Khi sốt rét, không kịp có thuốc, hãy cứ dùng cây thanh hao hoa vàng, cỏ bạc đầu, hoặc tỏi tươi cũng đều có hiệu quả.

Quan trọng phải giữ tinh thần từ bi, bao dung, lạc quan, không lo lắng sợ hãi thì tần số sẽ cao hơn tần số độc lực. Khi cơ thể nhiều bệnh nền, già suy khó có khả năng chống chọi thì tự cách ly an toàn, luôn nghĩ mạng người chỉ trong hơi thở, dù nhiễm Covid thì cũng là thuận với nghiệp bệnh mà thôi, thân bệnh dễ chữa, nghiệp bệnh khó chữa, không có gì phải miễn cưỡng.

Nước còn nghe kinh được, xương cốt còn tọa thiền được, sao không thể nhận F1, F0 bệnh nhẹ vào chùa vào nhà thờ cho con Covid nó nghe kinh nhỉ?

Thích Thanh Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!