Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Quản trị kỳ vọng – Chìa khóa kết nối GenZ và doanh nghiệp trong tuyển dụng

Nhiều cuộc đối thoại trực tiếp bày tỏ mong muốn, kỳ vọng đối với thị trường tuyển dụng từ các bạn sinh viên và đại diện nhiều doanh nghiệp, đã được diễn ra tại sự kiện SPEED NETWORKING (Khách sạn Riverside Sài Gòn, Q.1), chiều ngày 23-09.

Speed Networking là cầu nối, giúp thu hẹp những khoảng cách về tư duy giữa sinh viên với doanh nghiệp, từ đó tìm ra những giải pháp tối ưu cho quá trình tuyển dụng và hướng nghiệp. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hướng nghiệp On The Path Tour #3: Raise & Know của VCO Group – hệ sinh thái chuyên tổ chức các hoạt động hướng nghiệp, tư vấn cơ hội việc làm và cung cấp các kỹ năng cần thiết cho sinh viên trên thị trường lao động.

Sự kiện thu hút gần 100 sinh viên trên địa bàn TP.HCM và hơn 20 đơn vị đối tác gồm các tổ chức cộng đồng, doanh nghiệp… tham dự, với những chia sẻ và đối thoại trực tiếp về mong muốn cũng như dự định việc làm.

Trong đó nhấn mạnh vấn đề “quản trị kỳ vọng” đối với cả hai phía: các bạn sinh viên và doanh nghiệp. Khái niệm “quản trị kỳ vọng” được hiểu là sự hạn chế kỳ vọng của ứng viên vào doanh nghiệp và ngược lại, kỳ vọng của doanh nghiệp dành cho ứng viên.

Trao đổi thẳng thắn tại diễn đàn, nhiều bạn sinh viên bày tỏ những mong muốn về môi trường làm việc sinh động, cơ sở vật chất tiện nghi, được học hỏi nhiều nhưng ít có sự thay đổi, đãi ngộ tốt và mức lương cao… Ngược lại, về phía nhà tuyển dụng, phần lớn đòi hỏi ở ứng viên sự thích nghi cao, linh động trong công việc, sẵn sàng đảm nhận được nhiều việc cùng một vị trí…

Qua đó có thể thấy, sự giảm bớt kỳ vọng về các khía cạnh như: không gian, môi trường làm việc, điều kiện đãi ngộ, năng lực hoàn thiện công việc, khả năng thích ứng, sự thông thạo nhiều mặt… là chìa khóa để rút ngắn khoảng cách giữa các ứng viên trẻ là thế hệ GenZ và các doanh nghiệp.

Bên cạnh việc “quản trị kỳ vọng”, không thể bỏ qua sự chuyển đổi để thích nghi với hiện tại, khi thị trường nhân lực đang dần trẻ hóa. Điều này được nhiều doanh nghiệp đánh giá, là bước chuyển mình cần thiết của đa số doanh nghiệp lớn nhỏ, về thay đổi môi trường làm việc, quan tâm hơn đến chất lượng đời sống con người… làm điểm mấu chốt thu hút nhân tài trẻ.

Đồng thời, nhiều bạn sinh viên tại diễn đàn, cũng thẳng thắn nhìn nhận, thế hệ GenZ cần nâng cao EQ, sự chịu đựng và kiên định trong đời sống lẫn công việc, để dễ dàng tiếp cận hơn với các doanh nghiệp.

Nhiều kĩ năng ứng tuyển, định hướng tư duy, quan điểm và đạo đức nghề nghiệp, tác phong làm việc và lộ trình trong 4 ngành nghề phổ biến như: Sales, Finance, Marketing và HR, cũng đã được các chuyên gia cố vấn khách mời chia sẻ đến các bạn sinh viên, giúp các bạn định hướng sự nghiệp và trang bị hành trang vững chắc hơn trên thị trường lao động hiện nay.

MTD

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Mây Thong Dong chuyên làm sách, chấp bút, làm website, quản lý Fanpage

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!