Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Sài Gòn giãn cách và chuyện nhỏ ven đường

Tôi không có chủ trương nói về điều không vui lên trang cá nhân ngoài tin kêu gọi cứu trợ. Nhưng nay tôi xin kể một câu chuyện không vui một xíu.

Chuyện là, tôi có đặt một ít thực phẩm, mà bản thân trong khu cách ly nên muốn nhận hàng phải ra chỗ giăng dây cách ly hơn 1km để nhận hàng. Tôi chọn hình thức đi bộ.

Ra đến nơi thì anh shipper chưa đến nên đứng xa xa chờ. Tôi thấy một chú bị tật ở mắt, đoán chắc chú làm nghề bán vé số vì có mang cái túi của mấy người bán vé số hay dùng. Chú đi hơi xiu vẹo, đến chỗ rào chắn, chờ đợi điều gì đó, rồi chú ấy đến trước một người phụ nữ chạy chiếc xe Lead để xin cái gì đó. Nhưng chị ấy không cho, thế là chú bỏ đi. Có lẽ tại chỗ rào chắn này người ta hay phát hàng cứu trợ, nên chú ra để xem có xin được gì không.

Rồi anh giao hàng cũng đến, tôi nhận được thực phẩm và đi theo chú ấy.

– Chú ăn bánh dừa không?

– Dạ ăn

(Lúc này tôi lấy ra đưa chú 4 cái, chừa lại cho mình 1 cái, vì còn ham ăn nên để dành 1 cái coi ngon không?)

 – Sao chú chưa ăn cơm?

(Tự nhiên, chú bật khóc khi tôi hỏi đến đó…)

– Dạ không có gì để ăn hết.

Tôi rất sợ ai khóc trước mặt mình nên đã không hỏi nữa. Tôi chỉ còn 115.000 đồng trong túi nên lấy ra đưa chú 100.000 đồng và dặn nhớ đi mua gì ăn. Rồi chú ngồi xuống ăn liền cái bánh dừa…

Tôi rời đi mà thấy xúc động, không biết còn bao nhiêu người không có cái ăn khi họ có muốn làm cũng  không có gì để làm.

Dịch giã này, ai cũng sợ, thấy ai ra đường họ cũng sợ, ai cũng muốn giãn cách xã hội, ai cũng muốn ngoài đường không có ai hết… Tôi cũng muốn vậy, muốn hết dịch, nhưng rồi những người không có nổi một bữa ăn sẽ như thế nào?

Mọi người chống dịch và cũng nhớ chung tay giúp đỡ những người khó khăn nữa nhé.

Nhân đây, xin gửi lời cảm ơn những bạn ngày đêm đã âm thầm giúp đỡ những người khó khăn, các bạn thật thiện lành. Thấy các bạn mình cảm thấy xấu hổ vì không giúp được gì. Chúc các bạn thật nhiều sức khoẻ và hạnh phúc trong cuộc sống.

Lê Văn Hiến
(giáo viên Trường THPT Trần Văn Giàu, Q.Bình Thạnh)

Mây Thong Dong mong nhận được những tin tích cực từ cuộc sống. Nếu có tin tức, bài vở mang năng lượng an vui cho cộng đồng, mời bạn gửi về: truyenthong@maythongdong.vn. Nếu thấy tin bổ ích cho tinh thần, bạn cứ lấy về cho trang mình hoặc share (chia sẻ) về Facebook, Zalo, các mạng xã hội khác. Trân trọng và chúc bạn an lành!

Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!