Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Suy ngẫm: Mười điều tâm đắc

maythongdong

(MTD) 1. Việc không tận mắt chứng kiến thì đừng vội dùng lời lẽ lý luận để chứng minh. Trực tiếp nói “không biết” với việc mình thật sự không biết, là sự ứng xử chân thật và nhẹ nhàng nhất.

2. Người nổi tiếng thị phi luôn nhiều. Nếu bạn chưa thể vượt qua nó, tốt nhất khoan hãy làm người nổi tiếng, lùi lại một bước, chờ vững chắc rồi lấy đà tiến lên.

3. Gặp chuyện gì cũng cần bình tĩnh một chút, phát ngôn chậm lại một nhịp, bạn sẽ sáng tỏ rất nhiều thứ.

4. Việc đơn giản đừng tranh luận, chuyện phức tạp đừng ôm ấp, lúc phát hỏa đừng phát ngôn, khi không bình tĩnh chớ quyết định bất cứ điều gì.

5. Mỗi người đều có những bí mật không muốn công khai, cũng như con đường riêng họ đã lựa chọn, đừng tốn công thuyết phục, hoặc ép buộc khi người ta không muốn.

6. Đừng cứ đi đổ thừa kẻ khác làm mình khổ, vì thực chất chỉ là do bản thân tu dưỡng chưa đủ mà thôi. Nếu thật sự không muốn, chẳng ai bắt ép được bạn đâu.

7. Người mang nhiều thành kiến và chủ kiến trong đầu, vĩnh viễn không thể nghe thấy tiếng lòng của kẻ khác.

8. Đừng bao giờ phê phán những bi thương của người khác. Cái gọi là “không bệnh mà rên rỉ” trong mắt bạn, chẳng qua do bạn chưa từng trải qua những tự ti, lo lắng và mất mát như đối phương mà thôi.

9. Làm người cần tự tin, nhưng đừng để thái quá thành kiêu ngạo. Làm người nên nhún nhường, nhưng đừng nhường đến độ nhu nhược, đánh mất lòng tin và chủ kiến của chính mình.

10. Chúng ta không thể đoán chính xác người khác tốt hay xấu, nhưng chúng ta có thể làm một người tốt, chắc chắn.

Suối Thông lược dịch

Suối Thông là bút danh của Sư cô Thích nữ Hạnh Đức, Tiến sĩ Triết học (tốt nghiệp tại Trung Quốc). Hiện cô có hai tác phẩm được bạn đọc đón nhận nồng nhiệt là Thả trôi phiền muộnSống đời bình an (do SaigonBooks và NXB Văn hóa – Văn nghệ ấn hành).

maythongdong
Bảo Trầm – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!