Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Tết của con không được rước đèn cùng bạn

(MTD) Tết Trung thu, tết của những đứa trẻ thơ, bánh trung thu, chú Cuội, chị Hằng. Nhưng tết năm nay, các em không được rước đèn với các bạn vì đại dịch Covid-19 đã cướp mất niềm vui trẻ thơ của các em.

Một mùa trăng nữa sắp đến, tôi ngồi suy tư về mùa trăng tuổi thơ của mình, được ngắm trăng, được đến trường rước đèn đi quanh xóm với các bạn, được cô phát bánh trung thu và xem các bạn diễn văn nghệ, quả là tuổi thơ ngày xưa sao giản dị và bình yên quá.

Giờ đây, nhiều đứa trẻ không có tết Trung thu do các em chịu ảnh hưởng của đại dịch, không được đến trường nhập học, phải học qua màn hình khiến cho các em chưa thích nghi và bỡ ngỡ. Không được gặp cô giáo mới của mình và các em đã hơn 3 tháng chưa được chạy nhảy, vui đùa cùng nhau.

Đau lòng hơn khi các em được đến lớp nhưng sỉ số lớp không còn đủ như năm trước. Có bạn thì chưa di chuyển vô kịp vì còn ở quê, hay có bạn tạm nghỉ học vì không đủ chi phí… Như trong trường hợp gia đình tôi, chị tôi đang thuê mặt bằng để mưu sinh ở Đà Nẵng nhưng vì dịch bệnh nên trả nhà về quê, các cháu của tôi chưa kịp rút học bạ thì giãn cách xã hội.

Tôi gọi về hỏi thăm tình hình thì cháu tui bảo: “Dì ơi! Tết trung thu này con không được đến trường rước đèn cùng các bạn”.

Còn biết bao nhiêu đứa trẻ còn kẹt lại ở quê hay ở các nơi khi trường chúng lại ở chỗ khác. Những nỗi lo của các bậc phụ huynh sợ con mình bỏ dở việc học, sợ con chưa tiêm vắc xin sẽ bị nhiễm bệnh vì chưa có vắc xin cho trẻ dưới 18. Thương nhất ngay lúc này, có những em nhỏ đang chiến đấu trên giường bệnh.

Nguyện cầu dịch bệnh sớm qua mau để mầm non ấy được tung tăng đến trường, được rước chị Hằng vui đùa cùng các bạn trong những mùa Trung thu sau. Thương lắm những mầm non tương lai của đất nước.

Huệ An

maythongdong
Bảo Trầm – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!