Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Thói quen nói lên tính cách của bạn trong mắt người khác

(MTD) Bạn có thể dành rất nhiều thời gian và năng lượng để tập thể dục, lựa chọn trang phục, và trang điểm cho phù hợp, nhưng rồi một điều gì đó nhỏ như nụ cười của bạn có thể gửi đi tín hiệu rất khác về tính cách của bản thân.

Hãy xem xét ấn tượng mà bạn có thể tạo ra với những cử chỉ và thói quen hàng ngày sau đây:

Không giao tiếp bằng mắt

HINTERHAUS PRODUCTIONS/GETTY IMAGES

Duy trì giao tiếp bằng mắt khi trong một cuộc nói chuyện sẽ giúp xây dựng lòng tin vì điều đó thể hiện sự quan tâm đối với cuộc nói chuyện. Không giao tiếp bằng mắt sẽ tạo ra cảm giác bị từ chối hoặc mất tinh thần. “Một số người sẽ từ chối giao tiếp bằng mắt với bạn nếu họ không biết bạn” Tina Gilbertson – nhà trị liệu tâm lý ở Denver và tác giả của cuốn “Contrustive Wallowing”. “Đó có thể là do sự nhút nhát, nhưng việc thiếu giao tiếp bằng mắt cho thấy sự kiêu ngạo hoặc lòng tự trọng thấp.”

Vì vậy, dù bằng cách nào, việc tránh giao tiếp bằng mắt sẽ thể hiện những dấu hiệu cho thấy bạn không thân thiện và khó tiếp cận.

Không cười

TOM WERNER/GETTY IMAGES

Cho dù bạn có ý định cau mày hay không, một nét mặt không vui có thể gợi ý rằng bạn là một người khó chịu, buồn rầu. Rõ ràng là bạn không thể nào cười toe toét suốt cả ngày, nhưng nở một nụ cười hoặc ít nhất là biểu cảm bình thường khi bạn gặp ai đó có thể giúp truyền đạt một tín hiệu tích cực.

Một bài báo trên tạp chí Forbes (5 mẹo nhỏ để gây ấn tượng tích cực) khuyên rằng bạn nên mỉm cười khi lần đầu gặp một ai đó, ngay cả khi bạn đang bận và đang phải suy nghĩ một việc khác trong đầu.

Cách bắt tay

MAPODILE/GETTY IMAGES

Lois Barth, một chuyên gia về phát triển con người ở New York và là tác giả của cuốn sách “Can đảm để TỎA SÁNG: Hướng dẫn của một cô gái dạn dĩ để thắp sáng cuộc sống của bạn”, cho biết bắt tay là một tấm thảm đón khách không lời. Theo đó, một cái bắt tay “khập khiễng” hay theo cách nói của vị chuyên gia này là “một cách bắt tay ướt” sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ với những người xung quanh về sự không chắc chắn hay đảm bảo trong việc kết nối và giao tiếp. Về mặt khác, một cái bắt tay quá mạnh, khi mà bạn thấy tay mình như sắp đứt ra, có thể được coi là một dấu hiệu của sự gây hấn và nhu cầu thống trị.

Theo Barth, cái bắt tay lý tưởng là khi ta nắm tay chắc chắn nhưng thân thiện với một giao tiếp bằng mắt tự nhiên để gửi đi thông điệp về sự gắn kết và tin tưởng với một chút ấm áp.

Màu sắc áo quần

SANHAWAT JOMJAI / EYEEM/GETTY IMAGES

Barth cho biết, khi một người mặc những màu sắc tươi sáng như xanh mòng két, xanh ngọc hoặc đỏ tía, đó thường là dấu hiệu của một cá tính mạnh mẽ hay có sở thích khám phá. Những lựa chọn thời trang táo bạo này có thể thu hút sự chú ý và có thể khiến mọi người chủ động tiếp cận bạn. Ngoài ra, “Đó cũng có thể là khao khát để họ tự bộc lộ cảm xúc của mình, và họ dùng màu sắc như một phương tiện để đạt được điều đó” Barth nói thêm. Ngược lại, màu be và màu trung tính gửi thông điệp dịu dàng hơn, thư giãn và không quá nổi bật.

Cô ấy nói thêm: “Thường thì những người dễ bị kích động quá mức muốn bình tĩnh bằng cách mặc những màu sắc nhẹ nhàng hơn”. “Và những người khao khát được sống thực tế hơn có thể chọn tông màu đất” vị chuyên gia này chia sẻ.

Cách bạn đối xử với nhân viên phục vụ

TOM WERNER/GETTY IMAGES

Barth nói: “Những người trịch thượng với bồi bạn, người khuân vác và tài xế taxi đang thể hiện bản chất thật của họ: kiêu ngạo, tự đại và quyền lợi. Còn những ai dành sự quan tâm và tôn trọng cho những người làm dịch vụ đang thể hiện lòng trắc ẩn, sự đồng cảm và lòng tốt của họ.”

Đây là thước đo hiệu quả nhất trong việc đánh giá con người thật sự bên trong họ.

Thời gian bạn dành cho điện thoại

WESTEND61/GETTY IMAGES

Khi bạn thấy đối phương đang bị “ám ảnh” bởi việc kiểm tra điện thoại trong buổi gặp mặt, điều đó có nghĩa là họ không hoàn toàn dành toàn tâm toàn ý với bạn. Barth nói: “Nó gửi một thông điệp rằng vật thể vô tri vô giác này “thú vị” và xứng đáng với thời gian của họ hơn là một người bằng xương bằng thịt.”

Ngược lại, điều đó có thể được cân nhắc khi họ thông báo trước rằng “Xin thứ lỗi cho tôi, nhưng tôi đang giải quyết một vấn đề khẩn cấp, vì vậy tôi có thể nhận được cuộc gọi hoặc tin nhắn trong cuộc họp của chúng ta. Sẽ chỉ mất một chút thời gian để giải quyết và sau đó tôi sẽ toàn tâm toàn ý vào cuộc họp này.”

Cách chúng ta lựa chọn thú cưng

JOHN FEDELE/GETTY IMAGES

Trong một bài báo từ Bussinessinsider.com, việc bạn sỡ hữu mèo hoặc chó có thể cho thấy được tính cách của bạn. Bài báo trích dẫn một nghiên cứu gần đây cho thấy “những người thích chó thường năng động và hướng ngoại, trong khi những người thích mèo sẽ hướng nội và nhạy cảm hơn.” Một nghiên cứu tương tự cũng cho thấy những người thích mèo có xu hướng thông minh hơn.

Những hành vi lo lắng

LWA-DANN TARDIF/GETTY IMAGES

Theo một bài báo trên huffingtonpost.com, hành vi cắn móng tay, bứt tóc, xoắn tóc hay cào da thể hiện rằng bạn đang lo lắng, quá tải và không kiểm soát được. Một nghiên cứu ở đại học Michigan cho thấy rằng những hành vi lo lắng này là thể hiện của tính cách cầu toàn và những người cầu toàn thường hay rơi vào những hành động này khi họ buồn chán hay thất vọng.

Trí Dũng (theo The Healthy)

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!