Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Thứ trưởng Bộ Y tế: Hàng chục triệu liều vắc xin về trong tháng 8, 9

mây thong dong

(MTD) Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chiều nay, 19-8 đã thông tin, trong tháng 8-9, mỗi tháng có thể về khoảng 10-12 triệu liều vắc xin hoặc hơn.

Theo ông Thuấn, sang quý 4, lượng vắc xin sẽ về nhiều hơn, cố gắng bao phủ vắc xin 75% dân số vào cuối năm 2021, đầu năm 2022.

Thứ trưởng Thuấn cũng đánh giá cao kết quả của giai đoạn 1 của vắc xin Covivac và cho biết, việc nghiên cứu, phát triển và sản xuất vắc xin trong là một trong những chiến lược quan trọng trong phòng, chống dịch bệnh của Việt Nam.

Các chuyên gia nhận định, vắc xin Covivac được sản xuất bằng công nghệ trứng gà có phôi – là công nghệ sản xuất vắc xin cúm truyền thống đang được sử dụng rộng rãi. Điều này có nghĩa là Việt Nam đã có đủ năng lực sản xuất vắc xin ở quy mô lớn với giá cả hợp lý để phòng chống đại dịch.

Được biết, đến nay, Việt Nam có 3 vắc xin Covid-19 được cấp phép thử nghiệm lâm sàng gồm: NanoCovax (đang tiêm thử nghiệm giai đoạn 3), Covivac (chính thức chuyển sang giai đoạn 2) và ARCT-154 (nhận chuyển giao công nghệ từ Công ty Arcturus Therapeutics, Inc, Hoa Kỳ, đã kết thúc tiêm mũi một cho 100 người tình nguyện).

Trường An

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!