Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

TP.HCM – “Hành trình Trung thu yêu thương 2022” đến với trẻ em khiếm khuyết, mồ côi

(MTD) Mong muốn mang lại nụ cười và miền ký ức đầy hỷ lạc cho các em trong dịp Tết Trung thu, đồng thời bày tỏ sự quan tâm và lan toả hơi ấm yêu thương, đặc biệt là với các bé có hoàn cảnh cơ nhỡ, khuyết tật, đoàn chùa Minh Đạo đã có chuyến thăm các Trung tâm Bảo trợ người khuyết tật và nuôi dưỡng trẻ mồ côi trên địa bàn TP, mang những phần quà và tiết mục Trung thu ý nghĩ đến với các bé.

Đoàn do ĐĐ.Thích Minh Ân, Trụ trì chùa Minh Đạo làm Trưởng đoàn; đặt dưới sự Chứng minh của TT.Thích Phước Nghiêm, UV HĐTS, Phó Ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư; cùng sự tham dự của các mạnh thường quân, tháp tùng đoàn.

Tiếp nối sứ mệnh “Hành trình Trung thu yêu thương 2022” bắt đầu từ ngày 5-9 mới đây, sáng ngày 8-9, đoàn chùa Minh Đạo đã mang hơn 1.000 phần quà trao tặng đến các em tại hai điểm trong nội thành TP.HCM: Trung tâm Bảo trợ – Dạy nghề & Đào tạo cho người khuyết tật Q.3 và Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật, mồ côi Thị Nghè.

Tại các điểm đến, ĐĐ.Thích Minh Ân đã đại diện đoàn phát biểu thể hiện sự quan tâm của Phật giáo nói chung và chư Tăng, Phật tử chùa Minh Đạo nói riêng, trong vấn đề an sinh xã hội, đặc biệt hướng đến các bé thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

“Trong không khí cả nước hân hoan, tưng bừng với lễ hội Trung thu – Tết Thiếu nhi, chùa Minh Đạo vui mừng tiếp tục được đồng hành cùng quý mạnh thường quân và các Trung tâm bảo trợ trẻ em, tổ chức nhiều hoạt động vui chơi ý nghĩa cho các bé đang học tập và lưu trú tại đây. Đây cũng là dịp chúng ta bày tỏ tình yêu thương, lan tỏa hơi ấm xoa dịu từng nỗi niềm thổn thức của những đứa trẻ ‘đặc biệt’ này, để các em hiểu rằng mình không hề cô đơn, Phật giáo và xã hội luôn quan tâm, đồng hành cùng các em”, ĐĐ.Thích Minh Ân chia sẻ trong hành trình lần này.

Có thể thấy, tại mỗi điểm Bảo trợ, không chỉ trao nhiều phần quà như bánh Trung thu, lồng đèn, tiệc buffet cho các bé thỏa thích vui chơi… chư tôn đức của “Hành trình Trung thu yêu thương 2022” còn dành những cử chỉ ân cần, sự quan tâm thăm hỏi chân thành đến các bạn nhỏ “đặc biệt” tại đây. Như cảm nhận được tình yêu thương, các em cũng hồn nhiên nô đùa và trao tặng đoàn những cái ôm ấm áp thay lời tri ân chư tôn đức.

Được biết, “Hành trình Trung thu yêu thương” dưới sự chủ trì của ĐĐ.Thích Minh Ân, Trụ trì chùa Minh Đạo được phát động và tổ chức thường niên, nhằm mang đến một sân chơi thú vị, miền ký ức tràn đầy hạnh phúc và nụ cười hồn nhiên cho các em nhỏ có hoàn cảnh “đặc biệt”.

Theo ĐĐ.Thích Minh Ân, Trung thu là ngày hội rất có ý nghĩa đối với trẻ em. Đại đức xúc động cho biết: “Chúng ta đã từng là những đứa trẻ và có lẽ ai trong chúng ta cũng từng có những phút giây bồi hồi trông chờ được cầm trên tay chiếc đèn lồng sáng ngoắt, được thưởng thức mẩu bánh Trung thu ngọt lành. Nhưng hẳn nhiên, không phải mọi đứa trẻ đều đón Trung thu trọn vẹn như vậy. Đặc biệt, niềm vui thích tưởng chừng giản đơn ấy lại càng trở nên khó khăn đối với các bạn nhỏ cơ nhỡ, mồ côi và khuyết tật. Thấu cảm được điều đó, chư tôn đức chùa Minh Đạo hàng năm đều cố gắng kêu gọi, tổ chức ngày hội Trung thu với mong muốn phần nào đó có thể chung tay vẽ lên một tuổi thơ trọn vẹn niềm vui cho các em, cũng là thực hành theo hạnh từ bi của chư Phật”.

Bên cạnh quà bánh và đèn lồng, “Hành trình Trung thu yêu thương 2022” của chùa Minh Đạo còn mang đến các tiết mục văn nghệ, trình diễn xiếc nghệ thuật, giao lưu cùng chú Cuội và chị Hằng, múa lân, cũng như tiệc buffet với bánh kẹo và trái cây… phục vụ các bé thiếu nhi vui chơi nhân dịp Tết Trung thu 2022. Hành trình vẫn đang tiếp tục lăn bánh, mang “Trung thu yêu thương” đến với các em nhỏ ở nhiều nơi khác, cùng sự đồng hành của các đơn vị: nến Quang Minh, Bảo Trầm, nhà hàng chay Onedream…

Một số hình ảnh của “Hành trình trung thu yêu thương” tại hai trung tâm bảo trợ:

  • Trung tâm Bảo trợ – Dạy nghề & Đào tạo cho người khuyết tật Q.3:
  • Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật, mồ côi Thị Nghè (Bình Thạnh):

Trí Dũng

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!