Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

TP.HCM: Sở Công thương đề xuất cho quán ăn uống được phục vụ tại chỗ

Mây Thong dong

(MTD) Sở Công thương TP.HCM hôm 19-10 đã gửi kiến nghị lên UBND TP về việc cho phép các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố được mở cửa hoạt động bình thường, tức được tổ chức hoạt động bao gồm cả hình thức bán mang đi và phục vụ tại chỗ, trừ các loại hình kinh doanh bán bia, rượu.

Điều kiện của các cơ sở này hoạt động là đáp ứng các yêu cầu an toàn trong phòng, chống dịch của ngành y tế và theo Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn chống dịch tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cửa hàng kinh doanh thực phẩm trên địa bàn TP.

Theo đề xuất trên, các hàng quán sẽ hoạt động đến trước 21h, với công suất phục vụ tối đa 50%. Mật độ phục vụ không quá 2 người/bàn, khoảng cách các bàn ăn tối thiểu 2m.

Việc cho phép phục vụ khách ngồi tại chỗ là từng bước khôi phục các hoạt động kinh tế thông qua phát triển các loại hình kinh doanh dịch vụ trên nguyên tắc “An toàn đến đâu, mở cửa đến đó”.

Theo sở này, hiện độ bao phủ vắc xin của TP đã đạt tỉ lệ trên 98% người được tiêm 1 mũi và trên 75% với người đã tiêm 2 mũi. Tỉ lệ này đang tiếp tục được nâng lên, đảm bảo an toàn cho các hoạt động bình thường trở lại.

Trước đó, Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam cũng kiến nghị cùng nội dung trên.

Hôm qua, 20-10, bên lề kỳ họp Quốc hội, Đại biểu Quốc hội Phạm Khánh Phong Lan – trưởng Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM chia sẻ: “Theo tôi, thời điểm này nên cho mở lại việc ăn uống tại chỗ, nếu chúng ta không bình thường hóa thì thôi, còn đây đã bình thường hóa cần phải triệt để. Cũng là tạo đòn bẩy để làm sao phục hồi kinh tế”.

Theo bà Lan, “Bây giờ ai cũng thấy việc phòng chống dịch bệnh là quan trọng lắm rồi, thôi thì cứ dũng cảm mà mở cho bán tại chỗ đi”.

Mây Thong Dong

maythongdong.vn
Bảo Trầm – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà
Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!