Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Ứng dụng di động xanh của 8x ngành báo lên Thương vụ bạc tỉ của VTV3

Những tưởng anh Quân là dân công nghệ, nhưng thật bất ngờ, anh học báo chí – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP.HCM.

Khởi sự từ giảng đường

Thích kinh doanh từ ghế nhà trường, anh khởi sự kinh doanh từ việc bán ảnh đã photoshop cho các bạn nữ trong trường; sau đó hợp tác với một vài người bạn làm lập trình nhận làm website. Kể từ khi đầu quân cho FPT, với tư cách là nhân viên của phòng truyền thông, máu tự kinh doanh làm chủ lại bắt đầu nhen nhóm lên trong Quân.

Bắt đầu khởi nghiệp, anh Quân trăn trở về việc đăng ký ca, sắp xếp ca, chấm công hay đổi ca làm… là những việc diễn ra thường xuyên trong quản lý nhân sự quán cà phê, trà sữa hay cửa hàng, doanh nghiệp nhỏ. Tuy nhiên, nhiều nơi đang thực hiện thủ công hoặc sử dụng phần mềm không phù hợp.

Tanca.io ra đời từ đó, trên nền tảng kinh nghiệm công việc anh làm trước đó ở Tập đoàn FPT. Nói về ứng dụng Tanca, anh Quân cho biết, nó sẽ giúp chủ doanh nghiệp theo dõi, quản lý và chấm công nhân viên ngay trên màn hình điện thoại; thực hiện các hoạt động truyền thông nội bộ đơn giản, dễ dàng; sắp xếp, phân chia các ca trực linh động; thống kê, báo cáo toàn bộ hoạt động theo thời gian thực…

Anh Trần Viết Quân. Ảnh: NVCC

“Bạn sẽ không tốn tiền mua máy chấm công nữa mà vẫn có thể chấm công cho bất kỳ nhân viên nào làm việc ở đâu. Chỉ cần có Internet và điện thoại là nhân viên hoàn toàn có thể chấm công được. Đây là một giải pháp hữu ích cho các mô hình như chấm công cho công nhân công trường, nhà hàng, khách sạn… vốn có lượng nhân viên làm việc bán thời gian hay không cố định”, anh Trần Viết Quân nói.

Theo đó, người dùng chỉ cần laptop hoặc máy tính truy cập vào trang web, đăng ký một tài khoản là có thể sử dụng. Đặc biệt, người dùng cũng có thể tải ứng dụng Tanca trên các kho tải và trải nghiệm sản phẩm này. Tanca sử dụng công nghệ định vị vị trí trên smartphone kết hợp hệ thống WiFi của công ty để có thể chấm công vào/ra trên điện thoại. Đây cũng là xu hướng thế giới đang sử dụng trong việc chấm công.

Thêm nữa, xu hướng văn phòng không giấy tờ ngày càng được nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp mới ở lĩnh vực công nghệ, Internet áp dụng. Bên cạnh những công việc điều hành như trên, Tanca còn giúp các hoạt động khác của doanh nghiệp được thực hiện hoàn toàn không cần giấy tờ.

Xoay sở trong dịch bệnh

Theo anh Trần Viết Quân, founder của Tanca.io thì, trong dịch Covid-19, Tanca được nhiều người biết đến hơn, giúp lượng khách hàng tăng 20%; nhưng mặt xấu là doanh thu hàng tháng bị giảm xuống một chút, do khó khăn nên không ít khách hàng của họ đề nghị được giãn trả nợ hoặc thậm chí thôi sử dụng dịch vụ của Tanca. Để giữ khách hàng cũng như hỗ trợ họ trong thời điểm khó khăn, Tanca đã cho phép nhiều khách hàng của mình được tiếp tục sử dụng dịch vụ miễn phí.

Trần Viết Quân nhận giải thưởng tại TechAwards 2020 – Ảnh: NVCC

Mục tiêu của founder Trần Viết Quân là tự động hóa công việc nhân sự cho doanh nghiệp và giúp lãnh đạo thấu hiểu nhân viên hơn. “Hiện ai mua gì thì Tanca.io bán cái đó, giá thuê phụ thuộc vào việc đối tác dùng bao nhiêu dịch vụ của họ. Ngoài ra, Tanca.io có thể cá nhân hóa dịch vụ ở một mức độ nào đó, tùy vào yêu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp”, anh Quân bày tỏ.

Theo đó, Tanca có hơn 50.000 nhân sự sử dụng hàng ngày. Gần 200 khách hàng tại TP.HCM đang sử dụng giải pháp Tanca của công ty, trong đó có cả các công ty nước ngoài.

Nói về những thành công ban đầu của mình, Trần Viết Quân cho biết: “Tự động hóa là xu hướng tất yếu của thời cuộc. Mọi công ty trên thế giới đều đang phải đối mặt với việc chuyển đổi số và Tanca chỉ là đang đảm nhiệm công việc chuyển đổi số ở lĩnh vực quản lý nhân sự. Nếu như làm theo cách cũ, doanh nghiệp sẽ mất nhiều thời gian, chi phí, rủi ro…; Tanca.io chỉ đang hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số nhằm tiết kiệm và tối ưu hóa hoạt động quản trị”.

Được biết, ngày 18-7 (Chủ nhật) tới, Trần Viết Quân sẽ xuất hiện trong chương trình Thương vụ bạc tỉ (Shark Tank) mùa 4, phát lúc 20 giờ trên kênh truyền hình VTV3.

“Năm 2019 Tanca nhận giải thưởng Nhân Tài Đất Việt. Năm 2020, Tanca vinh danh Sản phẩm Công nghệ sáng tạo TechAwards 2020. Sáng tạo là quá trình làm đi làm lại rất nhiều lần, hằng ngày và trong thời gian dài, giải thưởng lớn nhất là khách hàng Wow với sản phẩm của bạn. Cảm ơn mọi người đã ủng hộ Tanca trên chặng đường startup còn nhiều thử thách sắp tới”  – Trần Viết Quân

Lưu Đình Long

Facebook
Pinterest
Twitter
Email

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!