Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Unilever và Chai bột giặt làm từ giấy đầu tiên trên thế giới

(MTD) Gã khổng lồ về hàng tiêu dùng – Unilever, mới đây tuyên bố, chai đựng nước giặt bằng giấy sẽ là sản phẩm đầu tiên trên thế giới, cho thương hiệu giặt là OMO, dự kiến ra mắt vào đầu 2022 này tại Brazil.

Đại diện của Unilever – Richard Slater, Giám đốc mảng R&D cho biết, họ có mục tiêu triển khai tại Châu Âu và các nước khác ngay sau đó.

Với tư cách là một nhà sản xuất lớn, Unilever nhận ra sứ mệnh của mình trong hành trình vì một thế giới bền vững, điều này đã khiến họ cho ra mắt chai bột giặt làm từ giấy trước tình trạng báo động của rác thải toàn cầu.

Trả lời trước truyền thông, ông Richard Slater nhấn mạnh: “Để giải quyết vấn đề rác thải nhựa, chúng tôi cần phải suy nghĩ lại hoàn toàn về cách chúng tôi thiết kế và đóng gói sản phẩm. Điều này đòi hỏi một sự thay đổi mạnh mẽ mà chỉ có thể đạt được thông qua sự hợp tác trong toàn ngành. Công nghệ chai giấy làm từ giấy Pulpex là một bước đi đúng hướng đầy thú vị và chúng tôi rất vui mừng được hợp tác cùng nhau để thử nghiệm cải tiến này cho các sản phẩm của chúng tôi”.

Unilever đã phát triển mẫu chai này với sự hợp tác cùng tập đoàn công nghệ Pulpex, Diageo, Pilot Lite và một số thành viên khác trong ngành. Ngoài ra, Unilever cũng đang thí điểm các loại chai tương tự cho các sản phẩm chăm sóc tóc.

Nhiều ý kiến bày tỏ rằng, các lựa chọn bền vững có thể bị hạn chế khi nói đến đóng gói hàng hóa dạng lỏng như dầu gội đầu, xà phòng và nước giặt, làm cho nhựa trở thành lựa chọn thiết thực nhất. Ngoài ra, lớp tráng bên trong chai giấy cũng là vật liệu không thể tái chế.

Tuy nhiên, được biết chai nước giặt từ giấy của Unilever, được làm từ bột giấy có nguồn gốc bền vững và được thiết kế để tái chế trong các dòng chất thải giấy tiêu chuẩn. Không giống như các chai giấy khác, vật liệu được sử dụng để phủ bên trong các chai mẫu OMO không ảnh hưởng đến khả năng tái chế của chai.

“Pulpex sử dụng lớp phủ cấp thực phẩm, độc quyền tương thích với sản phẩm bên trong chai. Tất cả các lớp phủ là PET-, HDPE- và không chứa BPA. BASF, nhà cung cấp vật liệu sáng tạo hàng đầu thế giới cho ngành đóng gói, đang hỗ trợ Pulpex phát triển các lớp phủ trên nhiều ứng dụng cho công nghệ Pulpex. Một trong hai loại lớp phủ được sử dụng tùy thuộc vào việc sản phẩm đóng chai là gốc dầu hay gốc nước”, Remy Rasenberg – Giám đốc Sáng tạo và Tiếp thị tại Pilot Lite, một đối tác hợp tác của Pulpex, cho biết.

Việc tạo ra bao bì làm từ giấy, có thể tái chế mà không cần thêm lớp nhựa là một thách thức rất lớn. Bao bì bột giấy được cấp bằng sáng chế của Pulpex cung cấp một giải pháp đầy hứa hẹn để giảm triệt để việc sử dụng nhựa và sẽ giúp Unilever đạt được các cam kết về một thế giới không còn rác thải.

Các ví dụ khác về chai giấy do Pulpex phát triển cũng bao gồm chai rượu mạnh cho Diageo được công bố vào năm ngoái.

Unilever hiện vẫn chịu trách nhiệm cho việc sản xuất ra khoảng 690.000 tấn nhựa mỗi năm. Chai giấy và cam kết giảm nhựa, là một bước đi đúng hướng của tập đoàn giúp bảo vệ môi trường, thu hút được một số lượng đáng kể những người tiêu dùng xanh, góp phần phát triển thương hiệu bởi sự phá cách của họ.

Trí Dũng

Mây Thong Dong trân trọng được hợp tác trong lĩnh vực truyền thông với quý công ty, đơn vị, cá nhân; làm sách, in ấn, quảng cáo… Liên hệ: truyenthong@maythongdong.vn

Thương hiệu trà Việt nổi tiếng (https://songhytra.com/)
Bảo Trầm (baotram.vn) – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!