Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Viết từ bệnh viện dã chiến: Ánh mắt hạnh phúc của một người cha trở về từ cửa tử

(MTD) Khuya hôm qua, 15-8 (tầm 3h30 sáng) khi trực ở phòng cấp cứu, trong lúc đi đo các dấu hiệu sinh tồn cho bệnh nhân, sẵn tôi an ủi, động viên để các F0 chăm ăn, siêng ngủ – mong họ buông bỏ mọi gánh nặng thế gian, gạt đi những lo toan cuộc thế để tập trung vào chính mình, tập thở những hơi thở vào ra mang theo sự sống.

Khi đến hỏi thăm một bệnh nhân nam, người đàn ông đứng tuổi mà những ngày qua đội ngũ y bác sĩ đã tận tâm tận lực đưa ông từ cõi lãng quên trở về. Từ thở máy HFNC, đến CPAP, rồi khi khá hơn chuyển qua thở Oxy Mask túi. Điều đặc biệt ở chú là dù lúc bệnh nặng cho đến khi dần khỏe lại, mỗi lần thấy tôi đến, biết là sư cô, chú rất vui vẻ, hợp tác tốt, phấn chấn trong lòng.

Sau khi khen chú đáp ứng tốt với phác đồ điều trị, rồi đưa cho chú thấy các chỉ số tăng dần trên máy, những báo hiệu ổn định về sức khoẻ, còn chọc chú, sắp được ra viện rồi chú đừng quay lại đây thăm Sư cô nha, Sư cô không cần chú thăm đâu đó.

Chú thật thà kể: Sư cô biết không, rất nhiều năm rồi, mà ngày hôm qua, con gái của con nó mới nấu nui và trộn gỏi gửi vào bệnh viện cho con, con ăn thấy ngon lắm Sư cô ạ. Mấy chục năm rồi con mới được ăn đồ của con con nấu, ngon mà cảm động lắm Sư cô ơi!

“Từ khi hai vợ chồng con dương tính đến nay, hôm qua là bữa ăn ngon nhất, con ăn được nhiều nhất…”, chú nói, trong mắt ánh lên như thể bệnh tật đã tan biến đâu mất.

Chú vừa kể, đôi tay gắn nhiều dây nhợ cứ đưa lên đưa xuống minh hoạ, ánh mắt long lanh mang theo bao niềm hạnh phúc. Tâm trạng chú lúc đó thật phấn khởi, hân hoan. Tự nhiên tôi ngộ ra, hạnh phúc đôi khi cũng thật giản đơn lắm, chỉ cần một hành động nhỏ, một sự quan tâm rất đời thường, là những việc làm bình dị đến không ai ngờ tới từ các con. Nhưng, đối với cha mẹ đó là cả sự mong chờ, cũng là cả khung trời hạnh phúc.

Mong các cậu ấm cô chiêu ngoài kia hãy biết trân trọng mái ấm gia đình của mình, yêu thương, hiếu kính cha mẹ khi hai đấng song thân còn bên cạnh, để lỡ một mai Người khuất núi, hai tiếng giá như cũng chẳng kịp để bù đắp những ân tình.

Thích nữ Nhuận Bình
(Tình nguyện viên phục vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 12 – TP.Thủ Đức)

Nhằm góp sức lan tỏa những điều tích cực, kiến tạo năng lượng an vui trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp hiện nay, Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Mây Thong Dong phối hợp cùng Công ty Cổ phần Rừng Xanh Mãi – đơn vị sở hữu thương hiệu nhang Bảo Trầm tổ chức cuộc thi viết “Chuyện tử tế mùa Covid-19”, với tổng giải thưởng 22 triệu đồng. Mời bạn xem thể lệ cuộc thi và cùng tham gia.

Bảo Trầm
Bảo Trầm – Đơn vị đồng hành cuộc thi “Chuyện tử tế mùa Covid-19” đang diễn ra trên Mây Thong Dong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!