Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

Viết từ bệnh viện dã chiến: “Tâm bất an, mạng sống trồi trụt vô chừng”

mây thong dong

(MTD) Tôi vừa đi qua Block A, B, C – Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 12, TP.Thủ Đức thăm hai bà cháu – là Phật tử thuần thành của chùa ĐN.

Mặc dù nằm cùng bệnh viện số 12, nhưng khu A, B, C tách biệt với khu D, E, F nên cũng không dễ dàng gì để tìm ra. May mắn là tôi có quen các y bác sĩ ở Quảng Ninh (phái đoàn Y bác sĩ Quảng Ninh gồm 70 vị điều trị tại Block này) và được hướng dẫn tận tình.

Thang máy lên tầng 12, phòng số 1202, là phòng của hai bà cháu đang tạm trú. Đây là khu chung cư cao cấp, chưa có ai ở nên phòng ốc mới tinh, thoáng mát, sạch sẽ, mỗi phòng lớn còn 4 phòng nhỏ bên trong và hai nhà vệ sinh tươm tất.

Mỗi ngày bệnh viện phát 3 bữa ăn: sáng, trưa, chiều, mọi thứ được hỗ trợ khá chu đáo. Trong mỗi phòng đều có số đường dây nóng của bệnh viện, số điện thoại của bác sĩ, điều dưỡng ca trực để bệnh nhân gọi khi cần.

Hai bà cháu tinh thần vui vẻ, sức khoẻ ổn định, ăn được, ngủ được,… thế là mừng rồi. TP.Thủ Đức chiều nay mưa như trút nước, nhưng thấy tinh thần hai bà cháu như vậy cũng thấy hoan hỷ trong lòng.

Tác giả và 2 bà cháu. Ảnh: TGCC

Với những ai mắc bệnh này, tuyệt đối tinh thần phải vững chãi, buông thư, thong dong tự tại thì mới đáp ứng tốt nhất với phác đồ điều trị của đội ngũ tuyến đầu. Chỉ cần lo lắng, bất an, hoang mang, sợ hãi,… lập tức các chỉ số sinh tồn tụt dốc không phanh, bệnh nhân khổ, người nhà hoảng loạn, đội ngũ y tế cũng nặng lòng theo.

Vậy nên khi đi thăm bệnh nhân, tôi chẳng có gì cho họ cả, chỉ có liều thuốc an thần tặng mọi người thôi. Tâm an, thân sẽ khoẻ. Tâm bất an, mạng sống trồi trụt vô chừng.

Học Phật nhiều năm rồi, giờ mới thấm thía pháp môn thiền tập Đức Phật truyền trao, thực sự hữu dụng lắm, mang ơn Đức Phật vô cùng. Ai may mắn học, hiểu được giáo pháp của Đức Phật để ứng dụng trong thời gian này là một may mắn lớn của đời người.

Hy vọng triệu triệu người dân TP.HCM sẽ tìm thấy niềm vui, sự an lạc từ bên trong để tự chữa lành. Hạnh phúc không ở đâu xa, hạnh phúc ở ngay trong khối óc, con tim và đôi mắt biết hài lòng của bạn.

Thứ Sáu, 13-8-2021
Thích nữ Nhuận Bình
(Tình nguyện viên phục vụ tại Bệnh viện Dã chiến số 12 – TP.Thủ Đức)

Nhằm góp sức lan tỏa những điều tích cực, kiến tạo năng lượng an vui trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp hiện nay, Công ty TNHH Văn hóa và Truyền thông Mây Thong Dong phối hợp cùng Công ty Cổ phần Rừng Xanh Mãi – đơn vị sở hữu thương hiệu nhang Bảo Trầm tổ chức cuộc thi viết “Chuyện tử tế mùa Covid-19”, với tổng giải thưởng 22 triệu đồng. Mời bạn xem thể lệ cuộc thi và cùng tham gia.

Bảo Trầm
Bảo Trầm – Đơn vị đồng hành cuộc thi “Chuyện tử tế mùa Covid-19” đang diễn ra trên Mây Thong Dong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!