Welcome to Letterz
Get the Book
for FREE!

6 điều bạn cần biết để có một mối quan hệ dài lâu

(MTD) Bạn và người ấy vừa mới chính thức thành một đôi. Cả hai đang hạnh phúc bên nhau trong những ngày đầu tiên của mối quan hệ. Nhưng sẽ sớm thôi, Thần Tình yêu sẽ cho cả hai người một vố thật đau để cảnh báo rằng: “Tình yêu không dễ như các người tưởng đâu!”

Từ đây, mối quan hệ của hai người gặp phải những sóng gió, thử thách. Rất nhiều cặp đôi đã không chịu được và phải chia tay sau một thời gian ngắn ở bên nhau.

Những cảm xúc ban đầu đang đánh lừa bạn. Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng thật ra lại vô cùng có lý.

Thời gian đầu ở bên, bạn và người ấy cảm thấy cả hai được sinh ra để dành cho nhau. Hai người có nhiều điểm chung để trải nghiệm: cùng nhau xem phim, nghe nhạc, đi chơi, nói chuyện, trêu ghẹo nhau… Tuy nhiên, những điểm giống nhau giữa hai người không quyết định mối quan hệ sẽ kéo dài được lâu.

Những “ảo tưởng” về tình yêu sẽ làm cho bạn nghĩ rằng khi yêu người hiện tại, cả hai sẽ không cần phải cố gắng gì thêm nữa cả, chỉ cần đến bên nhau thì hạnh phúc sẽ tự nhiên đến với bạn. Đừng nghĩ đến điều đó! Hãy xóa nó khỏi đầu!

(ảnh: Song Yến)

1. SẴN SÀNG CẢI THIỆN BẢN THÂN

Thứ quyết định một cặp đôi đi được dài lâu với nhau chính là cả hai sẵn sàng giải quyết vấn đề chung cùng nhau.

Khi vấn đề xảy ra, bạn và người ấy sẽ không còn những cảm nhận như lúc mới yêu nữa. Cả hai sẽ nhanh chóng vỡ mộng và cần hành động để cải thiện mối quan hệ. Bạn cần mở lòng và sẵn sàng cải thiện những điểm không tốt của của bản thân.

Nếu như bạn khép lòng mình, hai người không tìm tiếng nói chung để giải quyết những vấn đề trong tương lai thì đến Thần Tình yêu cũng đành bất lực mà thôi. Tình yêu không phải được tìm thấy, mà nó cần phải được xây dựng.

2. GIAO TIẾP CHÍNH LÀ CHÌA KHÓA!

Bạn đã từng thấy một cặp đôi thường xuyên cãi nhau, nhưng họ lại ở bên nhau lâu hơn những cặp êm ấm, không thường gây lộn?

Những cuộc tranh luận về những vấn đề nhỏ nhặt giúp cho cặp đôi cảm thấy gắn kết hơn. Còn những cuộc tranh luận về những vấn đề lớn lại khiến cho các cặp đôi dễ chia tay hơn vì dễ dẫn đến tranh cãi lớn.

Khi trò chuyện với “đối tác” của mình, bạn hãy giữ một tâm thế góp ý, chân thành và yêu thương bởi vì không ai có quyền la mắng bạn dù đó có là người mà bạn yêu. Vậy nếu có một vấn đề nhỏ xảy ra, hãy nói cho người ấy biết và cùng giải quyết trước khi nó biến thành một vấn đề lớn của cả hai.

3. CHỦ ĐỘNG XÂY DỰNG MỐI QUAN HỆ

Bạn nghĩ rằng Romeo và Juliet là biểu tượng của tình yêu lãng mạn? Hãy nhớ rằng Shakespeare đã để Romeo và Juliet ra đi ở đoạn cuối của vở kịch để ông khỏi phải viết thêm về những cuộc cãi nhau, hờn dỗi sẽ xảy ra nếu cả hai thành đôi.

Sự say mê lúc mới yêu rất thú vị nhưng chúng thường không kéo dài được lâu. Khi bạn nghĩ “đối tác” là một người hoàn hảo, là tình yêu đích thực, bạn chỉ đang vô cùng lười biếng vì nghĩ rằng khi có được người ấy, bạn sẽ chẳng cần phải làm gì cả.

Tình yêu không tự lớn lên được, nó phải được bồi đắp từ sự nỗ lực của cả hai, ngày qua ngày. Sóng gió sẽ ập đến không ngừng với hai bạn, hãy kiên trì, vững tin và đừng bỏ cuộc.

(ảnh: Song Yến)

4. NHẪN NẠI, KIÊN TRÌ ĐỂ CẢI THIỆN MỐI QUAN HỆ

Điều gì khiến cho bạn có một sự nghiệp thành công? Đó chính là sự kiên tâm (kiên trì với công việc, làm việc bằng tất cả cái tâm của mình). Và bạn đoán xem, kiên tâm cũng có hiệu quả trong mối quan hệ của bạn?

Sự kiên tâm có tác động đến sự bền bỉ của chúng ta trong mối quan hệ. Những người nào có sự kiên tâm thấp sẽ xem tình yêu như công việc vậy, họ sẵn sàng bỏ ngang nếu cảm thấy không còn thích nữa. Hãy kiên trì với tình yêu và yêu bằng cả linh hồn.

5. ĐƯA RA CÁC GIẢI PHÁP THAY VÌ ĐỔ LỖI CHO NHAU

Khi có một vấn đề xảy ra, nếu như cặp đôi chỉ tập trung tìm ai là người gây ra lỗi thì sẽ khiến cả hai vô cùng áp lực. Trên cuộc đời này không gì là đúng hoàn toàn, chúng ta nên để cho đối tác của mình có quyền được sai và sửa sai.

Những cặp đôi tập trung vào tìm kiếm giải pháp, được cả hai nhất trí để giải quyết vấn đề, thường có thời gian ở bên cạnh nhau dài hơn là những cặp đôi có xu hướng đổ lỗi cho nhau. Không có ai là hoàn hảo cả, hãy chấp nhận rằng người ấy không hoàn hảo và cùng nhau tìm kiếm giải pháp cho những lỗi lầm của cả hai.

6. ĐỪNG KIỂM SOÁT NGƯỜI ẤY QUÁ MỨC

Hãy luôn nhớ rằng các bạn chỉ mới yêu nhau mà thôi. Không ai có quyền cấm bạn không được làm thứ mà bạn thích.

Một mối quan hệ khiến bạn cảm thấy bị kiểm soát quá mức, đe dọa, xúc phạm, giá trị bản thân bị hạ thấp, cô lập, đó rất có thể là một mối quan hệ độc hại. Mối quan hệ kiểu này sẽ làm bạn cảm thấy tự ti, tự trách bản thân mình và bức bối vô cùng.

Khi yêu nhau thì chúng ta cần chia sẻ với nhau nhưng mỗi người cũng cần giữ một vài điều cho riêng mình như: đam mê, sở thích, bạn bè, gia đình. Nếu như yêu một ai đó mà bạn không còn là chính mình, thì độc thân sướng hơn. Hãy tôn trọng cuộc sống riêng của nhau.

Nguồn Song Yến

Bảo Trầm – thương hiệu nhang sạch cho mọi nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Subscribe To Our Newsletter

Subscribe to our email newsletter today to receive updates on the latest news, tutorials and special offers!